*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Hiện, Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới sản xuất nguồn uranium làm giàu cao (HALEU) ở quy mô thương mại.
Trung Quốc đang vạch ra những mục tiêu rõ ràng trong chu trình nhiên liệu hạt nhân của mình.
Nước này có diện tích lớn nhất thế giới.
Năm 2024, Mỹ chi hàng trăm triệu USD để nhập khẩu uranium làm giàu từ Nga. Điều này sắp kết thúc nhờ đột phá từ GLE?
Quy mô thị trường toàn cầu của uranium dự kiến đạt 13,59 tỷ đô la Mỹ vào 2032. Sự tăng trưởng này đến từ nhu cầu về năng lượng hạt nhân nhằm giảm phát thải carbon.
Trang orientalreview.org vừa đăng bài “Israel Sabotages The Natanz Nuclear Facility” (tạm dịch “Israel phá hoại cơ sở hạt nhân Natanz”), xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Tổng thống Mỹ Biden bày tỏ quan điểm hài lòng do Tehran vẫn đang tiến hành đàm phán gián tiếp với Mỹ về việc quay trở lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.
Iran thông báo nước này sẽ bắt đầu làm giàu uranium ở mức tinh khiết 60%, cao gấp 16 lần ngưỡng cho phép và rất gần cấp độ vũ khí hạt nhân.
Iran và Israel là “kẻ thù không đội trời chung” với nhau nhưng cả hai đều muốn tránh rơi vào một cuộc chiến tranh toàn diện mặc dù quan hệ 2 nước luôn tiềm ẩn những bước ngoặt nguy hiểm.
Lãnh tụ Iran kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có hành động thực tế để cứu vãn thoả thuận hạt nhân 2015, thay vì chỉ đưa ra những tuyên bố "suông".
Trong đoạn phỏng vấn được phát trên kênh truyền hình CBS News ngày 7/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế với Iran để đưa Tehran trở lại bàn đàm phán, qua đó thảo thuận về cách khôi phục thỏa thuận hạt nhân.
Truyền thông Arab và Israel ngày 17/1 đưa tin, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-52 bay qua không phận Israel để tới vùng Vịnh, trong động thái được cho nhằm phát đi thông điệp răn đe mạnh mẽ tới Iran.