Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây

Thanh Hương |

Vụ tai nạn khiến cả Bolivia rúng động này cũng đã khiến 2 cô gái có 2 số phận khác hẳn nhau.

Vào ngày thứ Ba, 2/3 vừa qua, một sự cố bất ngờ xảy ra tại trường Đại học Công cộng El Alto ở 1 thành phố cao nguyên gần thủ đô La Paz của nước này khiến cho bất kỳ ai chứng kiến đều rơi vào sự hoảng loạn vì không tin nổi những gì diễn ra trước mắt. 

Giằng co nhau vì mâu thuẫn, 2 cô gái không ngờ 2 số phận khác nhau đang chờ đợi họ 

Vụ việc vô tình được ghi lại bởi điện thoại của 1 trong số những người có mặt tại hiện trường cho thấy, tại tầng 4 của tòa nhà khoa học tài chính của trường đại học, các sinh viên đã chen chúc đứng dọc hành lang. 

Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây - Ảnh 1.

Các sinh viên đã đứng chen chúc trong 1 hành lang rất đông đúc bên ngoài giảng đường.

Được biết, các sinh viên đã tập hợp ở hành lang với mục đích chen lấn vào giảng đường. Trong quá trình này, thậm chí đã có vài người có mâu thuẫn và xô xát nhau. Video tại hiện trường cho thấy có 2 cô gái, 1 người mặc áo xanh, 1 người mặc áo đỏ vì bất đồng điều gì đó đã giằng co lẫn nhau. Sự việc khiến cho 1 thanh niên áo đen đứng bên cạnh phải ra tay can ngăn. 

Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây - Ảnh 2.

Hai cô gái áo xanh và áo đỏ mâu thuẫn và giằng co lẫn nhau, được thanh niên áo đen bên cạnh ngăn lại.

Tuy nhiên, có 1 điều mà cả 2 cô gái này không thể ngờ được, đó là cuộc giằng co của họ, cùng với sự chen lấn của những sinh viên khác, đã khiến cho bộ phận thanh chắn kim loại tại đây không thể chống đỡ nổi và 1 phần của nó đã bung ra ngay lập tức.

Cảnh tượng kinh hoàng diễn ra ngay sau đó khi 11 sinh viên ngã nhào xuống phía dưới, trong đó có cô gái mặc áo khoác đỏ. Trong số 11 sinh viên này, có 7 người đã chết và 4 người bị thương nặng, đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Trong khi đó, cô gái áo xanh là 1 trong số những người may mắn đã được những người đứng bên trong kéo lại nên đã bảo toàn tính mạng. 

Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây - Ảnh 3.

Cô gái áo xanh may mắn được người bên trên giữ lại, thoát chết trong gang tấc.

Hiện chưa rõ cô gái áo đỏ đã tử vong hay chỉ bị thương nặng. Tuy nhiên rõ ràng là cùng đứng ở 1 nơi, lại còn giằng co nhau vì mâu thuẫn trong lúc chen lấn, song 2 cô gái gần như đã có 2 số phận khác nhau. 

Có lẽ chính họ cũng không ngờ hành động của mình lại góp phần dẫn tới 1 bi kịch lớn đến như vậy. Video ghi lại tại hiện trường cho thấy sự việc diễn ra quá nhanh, các sinh viên đã ngã nhào xuống bên dưới trong tiếng la hét thất thanh của những người còn lại và cảnh tượng bên dưới khiến ai cũng phải rùng mình.

Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây - Ảnh 4.

Một phần thanh chắn bất ngờ bung ra khiến tất cả náo loạn, nhiều sinh viên rơi xuống.

Một số người may mắn được người khác giữ lại, nhưng đã có 11 sinh viên rơi xuống và trong số này, 7 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương nặng, đang được điều trị y tế.

Vụ việc khiến chính quyền Bolivia bàng hoàng, tuyên bố phải điều tra rõ ràng

Được biết, các sinh viên tử vong trong sự cố khủng khiếp này bao gồm Raúl Cadena; Genio Mamani; Saúl Mamani; Daniel Rodríguez; Anahí Chipana; Loida Sosa và Tania Roque.

Giằng co nhau ở hành lang, 2 cô gái không ngờ điều khủng khiếp diễn ra sau đó chỉ 1 giây - Ảnh 5.

Bộ phận thanh chắn bị bung ra đột ngột, khiến các sinh viên không kịp trở tay.

Thông báo chính thức của trường đại học này cho biết: "Trường Đại học Công cộng El Alto sẽ dành ra 7 ngày để tang các sinh viên thiệt mạng vào sáng ngày hôm nay, 2/3 trong 1 sự việc không may xảy ra tại đây".

7 sinh viên Bolivia thiệt mạng khi thanh chắn bất ngờ bung ra khiến họ lao xuống từ tầng 4.

Được biết, người đứng đầu cơ quan cảnh sát Bolivia, đại tá Jhonny Aguilera phát biểu với các phóng viên rằng "nguyên nhân khiến các sinh viên tử vong là do đa chấn thương do bị ngã từ trên cao".

Ông Jhonny cũng nói thêm rằng việc điều tra thêm về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành. 

Tổng thống Bolivia Luis Arce thì tuyên bố: "Chúng tôi rất tiếc trước sự việc xảy ra tại trường Đại học Công cộng El Alto, với 7 người tử vong và 1 số người bị thương. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương với những sinh viên của El Alto và chia sẻ nỗi đau này cùng gia đình của họ. Chúng tôi đang chờ vụ việc được làm rõ". 

Sau sự việc, tận mắt chứng kiến bạn bè ra đi ngay trước mắt mình, nhiều sinh viên đã bị sốc nặng sau sự việc và phải đi điều trị tâm lý. 

Trong khi đó, đây cũng là 1 lời cảnh báo cho nhiều trường học khác, nơi thường có nhiều sinh viên tập hợp đông đúc ở 1 địa điểm và nếu cơ sở vật chất không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên thì có thể dẫn đến những sự cố vô cùng đáng tiếc. 

Theo Mirror 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại