Giảm nồng độ hormone nam giới chỉ vì thứ đồ uống mà nhiều đàn ông mê mẩn

Lam Chi |

Những gì nam giới ăn, uống đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý.

Nhiều người nói rằng một chút rượu vang sẽ là thứ gia vị hoàn hảo để tăng sự lãng mạn cho tình yêu. Trong “chuyện ấy”, rượu cũng được cho là chất xúc tác để cuộc “yêu” thêm viên mãn. Thế nhưng không phải lúc nào một chút hơi men cũng có thể mang lại lợi ích trên, đặc biệt đối với những nam giới lạm dụng thứ đồ uống này. Đồ uống có cồn nói chung có thể gây ra hàng loạt những phiền toái đối với sức khỏe tình dục của nam giới.

60-70% nam giới nghiện rượu gặp các vấn đề về “chuyện ấy”

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến sức khỏe não bộ và sinh lý bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy những nam giới không sử dụng rượu bia khi làm “chuyện ấy” sẽ cương cứng nhanh hơn so với những nam giới đang say xỉn. Có nhiều nam giới không thể cương cứng sau khi uống rượu, bia.

Giảm nồng độ hormone nam giới chỉ vì thứ đồ uống mà nhiều đàn ông mê mẩn - Ảnh 1.

Rượu bia có thể giảm lưu lượng máu tới "cậu nhỏ" (Ảnh minh họa)

Những người uống quá nhiều rượu bia cùng một lúc, hoặc uống quá thường xuyên có thể đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương cấp tính hoặc mạn tính.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy 60-70% nam giới nghiện rượu gặp các vấn đề về “chuyện ấy” như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn tình dục.

Giảm nồng độ hormone nam giới

Việc uống rượu bia quá thường xuyên có thể khiến nồng độ hormone nam giới testosterone bị suy giảm nặng nề. Suy giảm testosterone sẽ làm giảm ham muốn tình dục, số lượng tinh trùng, và thậm chí là vô sinh.

Theo các chuyên gia, lạm dụng đồ uống có cồn sẽ làm tổn thương tế bào Leydig trong tinh hoàn. Tế bào Leydig chịu trách nhiệm sản xuất testosterone. Các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới có thể giảm chỉ sau 30 phút sau khi uống rượu.

Rượu còn làm suy yếu chức năng của tế bào Sertoli trong tinh hoàn. Những tế bào này có vai trò trong việc nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu sử dụng rượu quá mức, quá trình sản sinh tinh trùng có thể bị ngừng lại.

Giảm nồng độ hormone nam giới chỉ vì thứ đồ uống mà nhiều đàn ông mê mẩn - Ảnh 2.

Rượu bia gây suy giảm nồng độ testosterone (Ảnh minh họa)

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra những nam giới uống nhiều rượu có kích thước tinh hoàn nhỏ hơn đáng kể so với những nam giới không có thói quen này. Một nghiên cứu năm 2017 trên 16.395 nam giới cho thấy uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng tinh dịch và hình thái tinh trùng. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác được thực hiện trên 8.344 nam giới khỏe mạnh cho thấy uống rượu ở mức độ vừa phải không ảnh hưởng tới chất lượng của các “tinh binh”.

Theo CDC Mỹ, phụ nữ không nên uống nhiều hơn 1 đơn vị cồn mỗi ngày, trong khi lượng cồn khuyến nghị với nam giới là không nên quá 2 đơn vị cồn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại