Giám đốc xin treo vì sợ đi tù công nhân sẽ thất nghiệp

PHẠM PHƯƠNG |

Sau khi toà tuyên án, cả bị cáo và bị hại đều tỏ vẻ thất vọng vì trước đó bị cáo có đơn xin hưởng án treo, còn phía bị hại thì kháng án yêu cầu tăng nặng hình phạt bị cáo.

Sau 2 ngày nghị án, sáng 26-6, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bác đơn xin hưởng án treo, giữ nguyên mức án 9 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Bùi Quang Công – giám đốc công ty xây dựng Bảo Quân ở Phú Quốc (Kiên Giang). Ông Công là người có hành vi lái xe ô tô sau khi say rượu rồi tông chết 1 người đi xe máy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h40 ngày 1-6-2016, sau khi nhậu với bạn tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, bị cáo Bùi Quang Công lái ôtô đi trên đường Hùng Vương, đã lấn sang phần đường bên trái tông vào xe máy do ông Doãn Tâm Hoàng Tuấn điều khiển.

Tai nạn khiến ông Tuấn tử vong tại chỗ. Giám định pháp y kết luận ông Tuấn tử vong do chấn thương sọ não nặng, người bị đa chấn thương.

Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy nồng độ cồn trong máu của bị cáo Công là 195mg/ml.

Tại toà, bị cáo Công khai lý do xin hưởng án treo vì còn nợ 1 số công trình chưa hoàn thành, nếu bị cáo đi tù thì công nhân sẽ thất nghiệp.

Hơn nữa, bị cáo không bỏ trốn sau khi gây tai nạn, bị cáo và gia đình đã khắc phục hậu quả đền bù thiệt hại vật chất và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại. Bị cáo cũng khẳng định mình đã thành khẩn khai báo trước cơ quan chức năng, thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Còn đại diện phía bị hại và nhân chứng tại hiện trường thì cho rằng bị cáo điều khiển phương tiện trong lúc say rượu là hành vi cực kỳ nguy hiểm. Trước khi tông trực diện khiến nạn nhân tử vong, bị cáo đã va quẹt với 1 số xe gắn máy và cự cãi lớn tiếng với những người này.

Giám đốc xin treo vì sợ đi tù công nhân sẽ thất nghiệp - Ảnh 1.

Nhân chứng Nguyễn Tuấn Vũ trình báo sự việc bị hành hung tại cơ quan công an. Ảnh do gia đình bị hại cung cấp.

Chứng kiến gần như toàn bộ diễn biến vụ tai nạn, nhân chứng Nguyễn Tuấn Vũ (ngụ thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc) khẳng định, sau khi tông chết ông Tuấn, bị cáo Công đã lái xe đi tiếp khoảng 40m mới dừng lại, bỏ xe rời khỏi hiện trường.

Bị cáo Công khai nhận, do sau khi xảy ra tai nạn, bị cáo bị hoảng loạn, lại nhìn thấy nhiều người ở hiện trường nên mới rời xe về nhà, sau đó đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Đáng chú ý, chiều 22-6, sau khi Hội đồng xét xử tuyên bố vào nghị án, phía bị cáo có 1 đối tượng mặc áo thun màu xanh da trời đã lớn tiếng hăm doạ và có hành động hành hung nhân chứng Nguyễn Tuấn Vũ. Sự việc sau đó đã được đại diện phía bị hại trình báo với cơ quan công an.

Sau khi xem xét các tình tiết trong vụ án, trên cơ sở ý kiến của vị đại diện Viện kiểm sát tại toà đề nghị bác yêu cầu của bị cáo, bác yêu cầu của bị hại, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Công 9 tháng tù giam.

Thời gian chấp hành án tù sẽ do Toà án nhân dân huyện đảo Phú Quốc tống đạt quyết định. Hiện bị cáo Công vẫn đang được tại ngoại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại