Người thân nói đến "sự thật lòng tốt của Ngọc Trinh"

Hoàng Lê |

“Mặc dù không được họ hàng bao bọc, yêu thương trong những ngày khốn khó nhưng Ngọc Trinh vẫn đối xử với họ bằng trái tim chân thành”, bà Phương chia sẻ.

Con tôi không lãng quên nguồn cội như mọi người đã nghĩ

Khi Ngọc Trinh có những phát ngôn gây sốc về họ hàng bên ngoại, nhiều người cho rằng cô là người bạc bẽo, vô tâm.

Nhưng đối với bà Sáu Phương (mẹ kế Ngọc Trinh), bà vẫn luôn tin rằng đó là những điều mà họ hàng đáng được nhận khi họ đã đối xử thậm tệ với cô năm tháng cơ hàn.

“Một đứa bé mới 6 tuổi đã phải giữ em bé mướn, nhổ lông nách để kếm tiền trong khi cậu mợ ở sát nhà có cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Một đứa bé từng ngày phải đói khát khi những người gọi là cậu mợ kia bưng thức ăn qua cửa để cho người láng giềng ăn. Đó là một sự ghẻ lạnh, hắt hủi mà Trinh không bao giờ quên”, bà Phương tâm sự.


Bà Sáu Phương - mẹ kế Ngọc Trinh.

Bà Sáu Phương - mẹ kế Ngọc Trinh.

Theo những chia sẻ của bà, có lẽ họ hàng bên ngoại nghĩ chỉ vì sinh Ngọc Trinh mà mẹ đẻ cô mới bị bệnh rồi qua đời để lại sau đó là một cách đối xử còn thua cả… người dưng.

Ngọc Trinh dù có nói về mối hận “không thể tha thứ” nhưng đó là lời nói bộc trực xuất phát từ cách nghĩ của một đứa bé có tuổi thơ không lành lặn như con bà.

Nói về Ngọc Trinh, bà Phương rơm rớm nước mắt: “Do công việc bề bộn, lịch diễn dày đặc nên Trinh ít khi về thăm quê chứ không phải con tôi lãng quên nguồn cội như mọi người đã nghĩ.

Ngoài việc gọi điện thăm hỏi vợ chồng tôi, con bé còn hỏi han về cuộc sống của bà con, lối xóm”.

Bà Phương cho biết, mấy năm trước đứa cháu bà (con của chị, Ngọc Trinh gọi bằng anh) bị tai nạn và nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù bận nhưng Ngọc Trinh vẫn đến thăm hỏi và còn cho 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí. Nhờ có số tiền này mà cháu bà mới qua khỏi cơn nguy kịch, cả gia đình đến giờ vẫn biết ơn Ngọc Trinh.

“Dù đã xa quê khá lâu nhưng Ngọc Trinh vẫn nhớ về những người nghèo khó sống cạnh nhà. Không về thăm quê được, Trinh gửi tiền về cho tôi và dặn đi dặn lại rằng, phải mang tiền đến tận nhà giúp cho những hoàn cảnh neo đơn, túng thiếu.

Những việc làm thiện nguyện của Ngọc Trinh cả thị trấn này đều biết, rồi việc đó đã được Uỷ ban Mặt trận huyện Tiểu Cần ghi nhận và có giấy cảm tạ nhưng Trinh nói với tôi là không cần.

Vì thực sự việc làm của con tôi chỉ xuất phát từ tấm lòng của nó”, bà Phương kể lại.

Cũng theo lời bà Phương, Ngọc Trinh dù có “hận” họ hàng nhưng đó chỉ là lời nói, còn trong thâm tâm của cô gái ấy vẫn còn đó tình nghĩa ruột thịt, họ hàng.

“Trinh cơ cực, đói khát thì không ai đoái hoài đến khi có chút thành công thì họ cho rằng cháu mình bạc bẽo.

Đó là cách nghĩ, cách làm của họ nhưng đối với Trinh nó vẫn gửi tiền cho chính những người ngày xưa đã đối xử không tốt với nó”, bà Phương khẳng định.

"Lần nào lên thăm Trinh, tôi cũng mang vài nải chuối..."

Khi tiếp xúc với cha mẹ Ngọc Trinh, chúng tôi được biết, ông bà cũng đang chuẩn bị ít quà để lên thành phố thăm con.

Chỉ tay về túi ni lông màu xanh đặt trước cửa, ông Tòng (cha đẻ Ngọc Trinh- PV) ngậm ngùi: “Con tôi ham mê công việc mà không thiết nghĩ đến bản thân, nó ăn uống ít oi, tội nghiệp lắm.

Lần nào lên thăm Trinh, tôi cũng mang vài nải chuối và bún nước lèo lên cho nó, con tôi thích nhất là các món này”.

Nhiều người hàng xóm của Ngọc Trinh còn cho biết thêm rằng, khi về thăm quê Ngọc Trinh giản dị trong chiếc sơ mi và cùng bạn bè ngồi dưới ghế đôn trên vỉa hè ăn uống.

Mọi người không không nhận ra Ngọc Trinh đến khi cô gái ấy cúi đầu chào hỏi thì họ mới biết đó là Ngọc Trinh, con gái của ông Tòng.


Ngọc Trinh rất thân thiết với mẹ kế.

Ngọc Trinh rất thân thiết với mẹ kế.

Nhớ về con gái, bà Phương kể lại một câu chuyện vui: “Có lần Ngọc Trinh đón xe không được, em trai tôi (Ngọc Trinh gọi bằng cậu út- PV) không dám chở vì sợ con bé chê xe gắn máy “cà tàng” không phù hợp với ngôi sao nổi tiếng.

Bất thình lình con bé leo lên xe nhờ cậu nó chở đi, nó sống trong sáng, bình dân không như cách nghĩ của mọi người”.

Khi kiếm được tiền gửi về xây nhà cho mẹ, Ngọc Trinh có mua cho bà Phương một bộ ghế ngồi rồi chụp hình đăng lên facebook. Một số người đã nghĩ rằng người đẹp khoe khoang, cố tình “giật gân” với hàng xóm, láng giềng.

Còn trong suy nghĩ của người mẹ kế, bà cho rằng đó chỉ là sự hồn nhiên mang tính trẻ con của Ngọc Trinh chứ con bà không bao giờ suy nghĩ như thế.

“Mặc kệ dư luận nói gì, tôi cũng chẳng quan tâm. Con tôi sống ra sao thì bà con ở đây đều biết và thời gian sẽ trả lời tất cả.

Tôi không giải thích gì nhiều, nếu ai đó không tin thì có thể hỏi bất kì một người nào trong xóm để kiểm chứng về cách nghĩ, cách sống của Trinh”, bà Phương bộc bạch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại