Giải thưởng nghệ thuật dành cho nghệ sĩ đương đại Vùng Vịnh có gì đặc biệt?

Ngọc Thanh |

Richard Mille hợp tác với bảo tàng Louvre Abu Dhabi giới thiệu giải thưởng nghệ thuật ‘Art here 2022’ mùa thứ hai với nhiều đổi mới, hấp dẫn.

Giải thưởng Art here 2022 được xây dựng dựa trên đà phát triển phiên bản đầu tiên của sự kiện nghệ thuật thường niên được đánh giá cao, do Richard Mille hợp tác với Louvre Abu Dhabi tổ chức vào năm 2021. Giải thưởng nghệ thuật Richard Mille tổ chức lần đầu vào năm 2021, được dành riêng để thể hiện tài năng của các nghệ sĩ đương đại đến từ các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Năm nay, giải thưởng mở rộng phạm vi và tác động của mình để bảo vệ tiềm năng nghệ thuật đương đại trên khắp GCC (Hội đồng hợp tác vùng Vịnh).

Giải thưởng tập trung vào quan điểm mang tính tầm nhìn của 10 nghệ sĩ đa dạng khởi nguồn từ Hội đồng hợp tác vùng Vịnh; ban giám khảo là một hội đồng với năm thành viên bao gồm các nhà sưu tập, giám tuyển và nhà phê bình nghệ thuật nổi tiếng. Một người lọt vào vòng chung kết sẽ được chọn để trở thành người nhận giải thưởng nghệ thuật Richard Mille năm 2022.

Giải thưởng nghệ thuật dành cho nghệ sĩ đương đại Vùng Vịnh có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi - thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nơi diễn ra sự kiện.

Peter Harrison - giám đốc điều hành của giải thưởng cho biết: “Mùa này, chúng tôi thúc đẩy cuộc đối thoại chưa từng có giữa các nền nghệ thuật địa phương giàu sắc thái của GCC và cộng đồng quốc tế.

Tôi vô cùng tự hào khi có thể chứng kiến cách tiếp cận sáng tạo của các nghệ sĩ đối với khái niệm 'biểu tượng' và 'tính biểu tượng'. Điều mà tôi dự đoán sẽ chào đón một chương mới cho Hội đồng hợp tác vùng Vịnh và cộng đồng nghệ thuật rộng lớn hơn".

Giải thưởng nghệ thuật dành cho nghệ sĩ đương đại Vùng Vịnh có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Những tác phẩm được trưng bày tại sự kiện.

Khám phá các chủ đề vượt thời gian về “biểu tượng” và “tính biểu tượng” qua lăng kính nghệ thuật đương đại, Art here 2022 mang đến những thực tiễn và quan điểm đang cách mạng hóa lĩnh vực nghệ thuật.

Các tác phẩm của 10 nghệ sĩ được lựa chọn sẽ trưng bày tại không gian mang tên Forum ở bảo tàng Louvre Abu Dhabi từ ngày 18/11/2022 đến 19/02/2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại