"Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết"

Mạnh Mường |

Đó là lời chia sẻ từ lãnh đạo xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên trong ngày mà Qũy Thiện Tâm và Soha.vn trao tặng quà Tết cho người nghèo của địa phương.

Trao tặng 250 suất quà Tết ở Đèo Chẹn cùng 50 áo ấm mới cho các em nhỏ của xã Hua Nhàn

Ngày 15/01, đoàn từ thiện Qũy Thiện Tâm và Soha.vn đã tới thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho 500 hộ nghèo thuộc hai xã Hua Nhàn và Chim Vàn của huyện Bắc Yên. Đoàn đã hoàn thành chương trình trao tặng 1500 suất quà Tết cho người dân nghèo của 3 huyện Sốp Cộp, Mường La, Bắc Yên của tỉnh Sơn La.

Trong buổi sáng, tại trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn, điểm Đèo Chẹn, đoàn từ thiện đã trao tặng 250 suất quà Tết cho 250 hộ nghèo của xã Hua Nhàn.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 2.

Lãnh đạo Soha.vn cùng lãnh đạo huyện Bắc Yên trao quà Tết cho người nghèo xã Hua Nhàn.

Cũng tại đây, Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn đã trao tặng riêng 50 áo ấm (là quà do cá nhân ông Hải và 01 nhà hảo tâm khác gửi tặng) cho 50 học sinh nghèo của trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 3.

Các em nhỏ trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn (Bắc Yên, Sơn La) được cô giáo dẫn đi nhận quà Tết.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 4.

Một học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn đang được đích thân Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn khoác cho những tấm áo ấm mới.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 5.

50 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn (Bắc Yên, Sơn La) được nhận áo ấm mới từ Nhà báo Bùi Ngọc Hải.

Ông Thào A Mua - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên vui mừng báo cáo với đoàn công tác về kết quả mà chính quyền và nhân dân địa phương đã đạt được trong thời gian qua:

"Phát triển cây ăn quả trên đất dốc là hướng đi tích cực của Bắc Yên, góp phần vào việc phát triển kinh tế chung của tỉnh Sơn La. Năm 2019 hai loại cây ăn quả là nhãn và xoài của huyện nhà đã được xuất khẩu với sản lượng 30 tấn/năm. 

Tỷ lệ hộ nghèo của Bắc Yên vừa rà soát đầu năm 2020 còn 23,5% (giảm so với 27,71% năm 2018)"

Dù vậy, giống như huyện Mường La và Sốp Cộp, Bắc Yên vẫn đang thụ hưởng chương trình 30a (Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo), do đó, việc hỗ trợ để người nghèo nơi đây có thể đón xuân Canh Tý đầm ấm hơn là điều thực sự cần thiết. 

"Những ngày cuối năm này, nhân dân huyện Bắc Yên đặc biệt vui mừng vì được đoàn từ thiện của Qũy Thiện Tâm và Soha.vn đến chia sẻ với những gia đình nghèo, để bà con có cái tết ấm cúng hơn. Đó là tình cảm rất tốt đẹp để lại cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Không biết nói gì hơn, chúng tôi xin chân thành cảm ơn", vị Phó chủ tịch huyện Bắc Yên ghi nhận và đánh giá cao hoạt động trao tặng quà Tết cho người nghèo.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 6.

Ông Thào A Mua - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên cùng Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn chúc Tết người dân tại xã Hua Nhàn.

Lần thứ hai vượt sông Đà đến với người nghèo

Cũng trong ngày 15/01, đoàn từ thiện do nhà báo Bùi Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã theo thuyền, vượt sông Đà đến trao quà cho 250 hộ nghèo của xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 8.

Xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên sinh sống ở sườn núi, gần sông Đà và ven các con suối. Tên Chim Vàn cũng chính là tên gọi theo con suối chảy qua địa phận xã này.

Tại hội trường UBND xã Chim Vàn, đông đảo người dân đã tập trung để chờ được phát quà Tết.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 9.

Đoàn công tác đã trao tặng 250 suất quà Tết cho 250 hộ nghèo của xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, Sơn La.

Bà Lò Thị Đin (1956) là hộ nghèo ở bản Chim Thượng hôm nay đã đi bộ hơn 12km xuống ủy ban xã để nhận quà Tết. Những giọt nước mắt của bà Đin khi nhận được tiền và quà Tết khiến cho chúng tôi không khỏi ngạc nhiên.

Bà chia sẻ trong nước mắt rằng, gia đình bà vừa có đại tang vì vừa mất đi hai người thân. Nhà vốn nghèo khó nay còn nghèo khó hơn. Nhận được quà Tết bà vừa mừng vừa tủi.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 10.

Bà Lò Thị Đin (1956) là hộ nghèo ở bản Chim Thượng vừa tủi, vừa mừng khi nhận được quà Tết

"Toàn xã Chim Vàn có 1048 hộ dân với hơn 5102 nhân khẩu, trong đó có 297 hộ nghèo. Hôm nay thật may mắn được Qũy Thiện Tâm và Soha.vn hỗ trợ cho 250 hộ nghèo có quà Tết. 

Nhờ các anh mà gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết rồi, số hộ còn lại Xã sẽ lo đủ cho bà con. Đây là chương trình hết sức ấm áp cho bà con trong dịp Tết sắp đến. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tình cảm đó của Qũy Thiện Tâm và Soha.vn", ông Bùi Ngọc Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Chim Vàn

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 11.

Ông Bùi Ngọc Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Chim Vàn (Bắc Yên, Sơn La) chúc Tết người dân đồng thời cảm ơn đoàn từ thiện của Qũy Thiện Tâm và Soha.vn.

Như vậy, trong 3 ngày từ 13/01 - hết ngày 15/01, đoàn từ thiện của Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Soha.vn đã trao tặng 1500 suất quà Tết đến tận tay 1500 hộ nghèo của 6 xã thuộc ba huyện Bắc Yên, Mường La, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã luôn quan tâm, chia sẻ trách nhiệm xã hội, cùng Soha.vn trao những món quà Tết đầy ý nghĩa tới những người dân còn khó khăn trong suốt những năm qua. 

Xin cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình từ Phòng LĐTB&XH các huyện Bắc Yên, Mường La, Sốp Cộp, cùng chính quyền địa phương cấp xã, nơi mà đoàn đã tới và thực hiện chương trình này.

Xin cảm ơn các tình nguyện viên đã đồng hành trên những chuyến đi cùng chúng tôi, giúp chúng tôi hoàn thành tốt chương trình ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về.

Trân trọng!.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 12.

Thăm, chúc mừng và trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao là hoạt động thường niên của Soha.vn nhiều năm nay. Hoạt động này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup.

Năm nay, Qũy Thiện Tâm tiếp tục ủng hộ chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao của tỉnh Sơn La do Soha.vn tổ chức.

Chương trình hướng đến chia sẻ, động viên bà con nhân dân còn khó khăn ở 6 xã thuộc 3 huyện Bắc Yên, Mường La, Sốp Cộp.

Qua 3 ngày làm việc, đoàn từ thiện đã trao tặng 1.500 suất quà Tết tới 1500 hộ nghèo của các xã Mường Và, Mường Lạn (huyện Sốp Cộp); Nậm giôn, Chiềng Công (huyện Mường La); Hua Nhàn, Chim Vàn (huyện Bắc Yên).

Tổng số tiền từ thiện đã trao 900 triệu đồng. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng bao gồm phong bì tiền mặt 500.000 đồng cùng 01 hộp bánh có giá trị 100.000 đồng.

Gần 90% người nghèo ở Chim Vàn có quà Tết - Ảnh 15.
Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất, xem tin tức thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên