Em trai tổng thống Syria được phong sư trưởng sư đoàn tinh nhuệ

Nguyễn Thuận |

Thiếu tướng Maher Al-Assad (em trai tổng thống Bashar Al- Assad) đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm làm Tư lệnh trưởng Sư đoàn Cơ giới 4 quân đội Syria.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết: Quyết định này của Bộ tư lênh tối cao quân đội Syria có hiệu lực ngay lập tức sau khi ký. Tướng Maher đang chỉ huy chiến dịch giải phóng khu các quận phía nam Damascus, tại sở chỉ huy lữ đoàn 42 của sư đoàn 4 - nỗi khiếp hãi của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Syria.

Thiếu tướng Maher Al-Assad đã giữ quyền sư trưởng sư đoàn cơ giới số 4 từ 3 năm nay. Ông chỉ huy trực tiếp các chiến dịch giải phóng vùng ngoại ô tỉnh Damascus và tham gia giải phóng nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn trên tỉnh Damascus .

Tương tự như người anh trai Bashar Al-Assad (tổng thống Syria) và cha ông - Bassil, thiếu tướng Assad phát triển sự nghiệp của mình từ lực lương Vệ binh Cộng hòa Syria, bắt đầu từ sĩ quan chỉ huy trung đội.

Ông nổi tiếng là một sĩ quan kiên định, quyết liệt trước kẻ thù. Sau khi trở thành tư lệnh trưởng lữ đoàn số 42 thuộc sư đoàn 4, ông đã xây dựng được đội hình và chiến thuật tác chiến rất hiệu quả, đặc biệt là sử dung các tên lửa mặt đất Golan – 300 trong các cuộc chiến đường phố khốc liệt và diệt địch cố thủ hầm ngầm.

Sư đoàn 4 tham gia chiến dịch giải phóng khu vực trại Yarmouk - video Syrian Digitan Media

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại