Em bé Philippines 8 tuổi dũng cảm đối đầu với bọn cướp để cứu cha mẹ mình

Chan |

Khi tất cả người lớn vẫn đang hoang mang và sợ hãi trước những tên cướp có vũ khí, cô bé 8 tuổi ở Philippines vẫn quyết đuổi theo những tên tội phạm đến cùng để ngăn cản chúng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ chiều ngày 1/10 (theo giờ địa phương) ở khu vực thành phố Trias thuộc tỉnh Cavite (Philippines), nơi gia đình cô bé Brielle 8 tuổi sống trong một khu tập thể với nhiều họ hàng khác. 

Một nhóm trộm cướp gồm 4 tên đã đến và giả làm người bán đĩa DVD.

Theo cảnh quay mà camera giám sát ghi lại được, anh BJ Alba, 27 tuổi vừa đi làm về thì bị những tên cướp tiếp cận. 

Hai tên trong số chúng tấn công BJ Alba và tên còn lại thì chạy vào nhà để lấy những thứ có giá trị.

Lúc này, cô bé Brielle, con gái BJ Alba cũng đang chơi trước sân nhà. 

Nhìn tấy những tên cướp khua khoắng hết đồ đạc còn tấn công bố mình, Brielle đã không ngần ngại lao vào một tên cướp đang cầm súng và giật lại chiếc túi, rồi bị chúng hất ngã xuống đất.

Rất nhiều người lớn trong khu và cả bố mẹ cô bé đều trong trạng thái bất ngờ và bàng hoàng ở thời điểm đó và e ngại bọn cướp nên không ai dám đuổi theo. 

Khi nhìn thấy những tên cướp đang trên đường ra xe để trốn chạy, Brielle dũng cảm vẫn tiếp tục đứng dậy và đuổi theo ngăn cản chúng.

Em bé Philippines 8 tuổi dũng cảm đối đầu với bọn cướp để cứu cha mẹ mình.

Trước khi bọn cướp kịp bỏ đi, chúng đã đạp Brielle xuống đất thêm một lần nữa, khiến cô bé phải nhập viện vì bị gãy mũi và bị thương vài nơi khác trên cơ thể. 

Tuy vậy, sau khi trở về từ bệnh viện, cô bé vẫn nói rằng mình không hề sợ hãi những kẻ hèn nhát đó. 

Brielle nói rằng tất cả những tiền bạc và tài sản trong nhà đều là do bố mẹ mình vất vả kiếm được, vì vậy cô bé cảm thấy vô cùng tức giận và muốn giúp bố mẹ giành lại chúng từ tay bọn cướp.

Em bé Philippines 8 tuổi dũng cảm đối đầu với bọn cướp để cứu cha mẹ mình - Ảnh 2.

Cô bé Brielle được đưa đến bệnh viện vì những vết thương trong quá trình chống trả với bọn cướp.

Phía cảnh sát điều tra vụ cướp vũ trang cho rằng rất có thể những kẻ tấn công này đã lên kế hoạch từ trước, chúng biết bố của Brielle sẽ trở về nhà sau giờ làm việc và anh ấy sẽ mang nhiều tiền trên người.

Một phát ngôn viên cũng cho biết họ đã thu thập đầy đủ chứng cứ từ camera giám sát do gia đình cung cấp và cố gắng nhanh chóng truy bắt những kẻ phạm tội.

(Theo Dailymail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại