Mẹ bị kẻ cướp truy đuổi, con trai lao ra ứng cứu liền bị đâm tử vong

Tuyết Nhung |

Chàng trai đã bị đâm chết tại một khu chợ sau khi cố gắng bảo vệ người mẹ thoát khỏi tay tên cướp.

Theo cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 7 giờ sáng thứ bảy 8/9 tại một khu chợ bán rau thuộc huyện Wuji, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Nạn nhân là một thanh niên 23 tuổi đã có vợ và một con con gái 2 tuổi.

Vào hôm xảy ra sự việc, người thanh niên đang cùng mẹ đi chợ thì bất ngờ gặp phải tên cướp. Mẹ của nạn nhân nói với ThePaper.cn rằng bà không dám đi đến chợ một mình vì trước đó 3 ngày bà vừa bị một tên giật túi xách đe dọa nên đã bảo cậu con trai đi chợ cùng mình.

Được biết, người phụ nữ hiện đang làm chủ một cửa hàng tạp hóa trong làng. Bà thường xuyên đến chợ thu mua rau và thịt mang về bán lại. Trong túi xách của bà lúc nào cũng có ít nhất 2000 NDT (khoảng 6,8 triệu đồng).

"Những tên cướp thường chỉ đánh mục tiêu vào những người phụ nữ và tôi sẽ không cảm thấy sợ hãi khi có con trai đi cùng", mẹ của nạn nhân cho biết.

Khi đến chợ, bà bảo cậu con trai ngồi lại trong xe còn bản thân thì xuống chợ mua đồ. Nhưng chưa được bao lâu, người phụ nữ đã hốt hoảng chạy trở về, theo sau là một đàn ông đang đuổi theo cố giật lấy túi xách của bà cho bằng được.

Nhìn thấy mẹ bị cướp, người con trai lập tức lao ra khỏi xe, đẩy ngã tên cướp. Thấy có thêm người xuất hiện, tên này liền lấy ra một con dao, chĩa vào người hai mẹ con đe dọa.

"Tôi bảo con trai chạy trốn nhưng thằng bé không làm thế. Thay vào đó, con trai kéo tôi ra sau lưng, đứng chắn phía trước để bảo vệ.

 Thằng bé chưa từng đánh nhau với ai trước đây. Tôi nhìn thấy tên cướp đâm thằng bé nhiều nhát. Sau đó con trai tôi ngã xuống, tay ôm lấy ngực", người mẹ nói.

Một chủ cửa hàng gần đó cũng bị thương khi ông và một vài người khác lao đến bắt giữ tên cướp. Hiện người đàn ông này đang được điều trị tại bệnh viện. Tên cướp đã bị cảnh sát giam giữ chờ xét xử.

Sau cái chết của người thanh niên, hàng xóm và mọi người xung quanh đã cùng nhau quyên góp được số tiền khoảng 2000 NDT để giúp đỡ vợ và con gái nạn nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại