Elon Musk dùng máy bay phản lực để di chuyển trong… 9,6 km dù chỉ mất 10 phút đi xe: Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ

Thuỳ Anh |

Một tài khoản Twitter đã đưa ra thông tin này, đồng thời tiết lộ ông chủ Tesla từng đề nghị trả 5.000 USD để anh "trật tự".

Jack Sweeney là sinh viên 19 tuổi đứng sau tài khoản Twitter nổi tiếng @CelebJets, chuyên đăng tải các chuyến đi bằng máy bay riêng của những người nổi tiếng. Tài khoản này đã trở nên nổi tiếng vì tiết lộ lượng khí thải carbon mà những chuyến đi "siêu ngắn" này có thể tạo ra.

Elon Musk đi máy bay để di chuyển gần 10 km

Mới đây, thông tin về chuyến bay của tỷ phú Elon Musk đã khiến dư luận bất ngờ. Cụ thể, máy bay phản lực của tỷ phú này được phát hiện đã thực hiện những chuyến bay kéo dài 5 phút từ Sân bay Quốc tế Los Angeles đến sân bay Hawthorne, một hành trình dài 9,6 km mà nếu đi xe Tesla sẽ chỉ mất 10 phút.

Elon Musk dùng máy bay phản lực để di chuyển trong… 9,6 km dù chỉ mất 10 phút đi xe: Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ - Ảnh 1.

Bên trong chiếc máy bay của Elon Musk. Ảnh: Business Insider

Thông tin này được tiết lộ bởi Jack Sweeney. Chàng trai này đã dành 30 tài khoản Twitter, bao gồm @CelebJets và @ElonJet, để theo dõi các máy bay tư nhân thuộc sở hữu của các tỷ phú, người nổi tiếng và các nhà tài phiệt. Những thông tin này sử dụng dữ liệu từ các trang web như ADS-B Exchange.

Musk không đưa ra bất cứ bình luận nào về tiết lộ của Sweeney.

Ngay sau khi người dân ở châu Âu và Mỹ phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục một phần là do biến đổi khí hậu, các chuyến bay tương tự như vậy nhận về phản ứng gay gắt vì thải khí nhà kính.

Không lâu trước đây, nữ tỷ phú Kylie Jenner đã "tậu" hẳn một chiếc máy bay riêng để đi du lịch cùng bạn bè và gia đình. Tờ Daily Mail đưa tin, cô bị chỉ trích vì thực hiện chuyến bay chỉ kéo dài 12 phút với quãng đường hơn 40km. Cụ thể, nữ tỷ phú trẻ đã đi máy bay từ thành phố Van Nuys, quận Los Angeles, bang California đến thành phố Camarillo, quận Ventura, bang California.

Điều đáng nói là họ hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp di chuyển khác mà không mất quá nhiều thời gian.

Không chỉ Elon Musk và Kylie Jenner

Bất chấp phản ứng trên mạng, Sweeney nói rằng anh không ngạc nhiên về thời gian bay của Kylie Jenner khi so sánh nó với những gì anh thường thấy từ các tỷ phú trên thế giới.

Những người nổi tiếng và ông trùm kinh doanh khác có các chuyến bay ngắn cũng được Sweeney chỉ ra, trong đó có Drake. Anh bị chỉ trích vì thực hiện chuyến đi 14 phút từ Toronto đến Hamilton trong khi chỉ mất một giờ đi ô tô. @CelebJets tiết lộ chuyến bay dài 38 dặm đã tiêu tốn 402 gallon (hoặc 1.522 lít) nhiên liệu, chi phí hơn 2.700 USD. Điều này tạo ra bốn tấn khí thải CO2.

Elon Musk dùng máy bay phản lực để di chuyển trong… 9,6 km dù chỉ mất 10 phút đi xe: Nhiều tỷ phú cũng không ngoại lệ - Ảnh 3.

Máy bay tư nhân được cho là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Paper Magazine

Nam rapper đã giải thích rằng các máy bay phản lực chỉ thực hiện các chuyến bay như vậy để tìm nơi đậu từ địa điểm này sang địa điểm khác. Anh từng viết, "Đây chỉ là việc di chuyển máy bay đến sân bay để cất giữ và bảo dưỡng... không ai đi chuyến bay đó".

Gần đây nhất, Jack cho biết anh đã xác định được một chiếc máy bay phản lực mới gắn liền với Mark Zuckerberg và lập trình lại tài khoản theo dõi. Giám đốc điều hành Meta sử dụng một chiếc máy bay phản lực do công ty của anh ấy thuê. Tuy nhiên hiện chưa có quá nhiều thông tin về những chuyến bay này.

Chỉ riêng tài khoản theo dõi Musk của Sweeney đã có gần nửa triệu người theo dõi. Chủ sở hữu của nó tiết lộ đã từng từ chối lời đề nghị trị giá 5.000 USD của tỷ phú Tesla để gỡ bỏ tài khoản.

Theo The Richest, NY Post

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại