Dùng thứ ít ai ngờ để ngụy trang máy quay lén trong nhà vệ sinh

Thanh Hương |

Vụ việc mới được đưa ra xét xử ở Singapore khiến cho nhiều người cảm thấy giật mình.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hôm thứ Tư, 12/7 vừa qua, Gunasegaran Pual, 34 tuổi, một thợ máy người Malaysia tới Singapore làm việc đã bị tuyên án tù 4 tháng vì tội ghi hình trái phép việc đi vệ sinh của người khác, mà cụ thể là con gái và vợ của ông chủ mình.

Được biết, Pual đã bắt đầu việc phạm tội của mình từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2022 tại công ty mà anh ta làm việc, sử dụng 2 chiếc điện thoại di động và 2 thiết bị ghi hình với mục đích xem lại cảnh người khác đi vệ sinh. 

Công ty này chỉ có một nhà vệ sinh chung cho cả khách hàng và nhân viên và vẫn dùng loại xí bệt theo kiểu cũ. 

Thủ đoạn tinh vi để che giấu thiết bị ghi hình

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mothership của Singapore, vào tháng 4/2022, Pual đã giấu một thiết bị ghi hình ở trên sàn nhà vệ sinh ở nơi làm việc. Hắn ta đã khéo léo che đậy nó bằng một tấm trống trơn trượt nên không ai phát hiện ra. Chiếc điện thoại được đặt dựng lên bức tường bên phải của nhà vệ sinh với ống kính hướng vào chỗ đi vệ sinh. Tài liệu của tòa án cho thấy hắn đã dùng thủ đoạn này ít nhất là 3 lần. 

Vào khoảng tháng 5 năm nay, con gái của chủ công ty của Pual, tạm gọi là A, đã tìm thấy thiết bị ghi hình trong khi dùng nhà vệ sinh và đưa nó cho mẹ mình, tạm gọi là B, người đảm nhận công việc hành chính tại công ty. 

Dùng thứ ít ai ngờ để ngụy trang máy quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Người phụ nữ này đã thu giữ thiết bị có chứa 71 đoạn video, nhưng không thể xem các đoạn băng ghi hình này. Bảy trong số đó đều có chứa cảnh mọi người đang đi vệ sinh hoặc rửa tay. Tuy nhiên không có đoạn clip này cho thấy rõ mặt các nạn nhân.

Tìm thấy chiếc điện thoại màu đen trong túi quần

Một tháng sau đó, tức là vào khoảng tháng 6 năm 2022, khi dùng nhà vệ sinh, B đã nhìn thấy một chiếc quần dài treo đằng sau cửa nhà vệ sinh, trong túi quần có một chiếc điện thoại màu đen vẫn đang bật chức năng ghi hình. 

B lập tức nhận ra chiếc điện thoại này là của Pual vì trước đó hắn ta đã đi tìm nó. B đã đối chất với Pual và Pual đã khai nhận tội lỗi, cầu xin B tha cho mình. B đồng ý nhưng đã thu giữ chiếc điện thoại của Pual.  

Dùng thứ ít ai ngờ để ngụy trang máy quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tài liệu của tòa án cho thấy 14 đoạn clip đã được tìm thấy trong điện thoại của Pual, 3 trong số đó là cảnh B đang dùng nhà vệ sinh. Ngoài ra, còn có những đoạn video ghi lại cảnh Pual đặt điện thoại vào vị trí và kiểm tra các góc, một video ghi lại cảnh Pual ngồi xổm lên chỗ đi vệ sinh, như thể để xem nạn nhân của mình trông sẽ như thế nào trong video. 

Ngoài ra, còn có 74 ảnh chụp màn hình từ những đoạn video ghi lại cảnh B dùng nhà vệ sinh với những khoảnh khắc nhạy cảm. Các bằng chứng cho thấy dù nạn nhân đã cho cơ hội sửa chữa sai lầm nhưng Pual vẫn không hối cải mà tiếp tục hành vi biến thái của mình. 

Dù được tha thứ vẫn không biết hối cải

Tháng 7/2022, Pual đã đặt một thiết bị ghi hình khác trong nhà vệ sinh khoảng 20 đến 30 lần. B nhận thấy hắn ta cư xử rất đáng ghi trong nhà vệ sinh nên quyết định kiểm tra. Rồi cuối cùng, cô tìm thấy một thiết bị ghi hình khác đặt trên giá cùng với các loại nước rửa tay. Lần này, người phụ nữ không đối chất với Pual nữa mà chỉ thu giữ thiết bị. 

Dù thẻ SD của thiết bị bị lỗi và không thể trích xuất bất kỳ video hay hình ảnh nào từ đó nhưng Pual thừa nhận đã sử dụng điện thoại để xem các video trên đó. Trong chiếc điện thoại này, có 7 hình ảnh của B đang đi vệ sinh.

Dùng thứ ít ai ngờ để ngụy trang máy quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Vào tháng 8/2022, Pual đã bị đuổi việc. Xét về việc B đã nhiều lần phạm tội, mặc dù đã được cho cơ hội làm lại từ đầu nhưng vẫn tái phạm, đến ngày 15/10/2022, B đã tố cáo hành vi sai trái của Pual với cảnh sát. 

Sau khi sự việc được điều tra, Pual đã bị đưa ra khởi tố. Trong quá trình xét xử, Pual nhiều lần xin được giảm án để còn tiếp tục làm việc, chăm lo cho 2 con. Hôm 12/7 vừa qua, trong phiên xét xử cuối cùng, bị cáo đã phải nhận án 4 tháng tù vì tội ghi hình trái phép và tội thị dâm. Đây được coi là hình phạt khá nhẹ vì với tội thị dâm, mức phạt nặng nhất có thể lên tới 2 năm.  

Nguồn: Mothership

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại