Thấy cây cảnh cứ chết dần chết mòn, người đàn ông sinh nghi đặt máy quay rồi sốc nặng trước kết quả

Thanh Hương |

Vụ việc tại Singapore đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận nước này cũng như của cả mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng, khi chọn mua nhà, thì ngoài các vấn đề như giá cả, hướng nhà, vị trí... thì khía cạnh môi trường, hàng xóm cũng nên được tính đến. Nếu may mắn có được hàng xóm tốt, cuộc sống của bạn cũng sẽ vui vẻ, thuận lợi và suôn sẻ hơn, và ngược lại. Nếu ở cạnh những người hàng xóm xấu tính thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực và sự mệt mỏi mà câu chuyện của một người đàn ông Singapore chia sẻ dưới đây là một ví dụ. 

Cây liên tục chết, người đàn ông đặt máy quay rồi sốc với những gì nhìn thấy

Tờ Mothership đã dẫn lại thông tin trên tờ Shin Min Daily News cho biết, thời gian gần đây, một người đàn ông 50 tuổi sống ở một chung cư có địa chỉ là Block 68 Geylang Bahru, Singapore tên là Lin cảm thấy rất buồn vì các cây cảnh mà ông trồng ở hành lang cứ héo rũ rồi chết dần chết mòn.  

Tuy nhiên, quan sát các dấu hiệu của chúng, ông Lin biết rằng các cây cảnh này không chết với nguyên nhân tự nhiên, mà chúng bị phá hoại. Có cây thì bị bật rễ, có cây lại bị bẻ cành. Ngoài ra, ở những chậu cây bị héo rũ, ông tìm thấy những tinh thể muối màu trắng đã kết tủa, chứng tỏ có người đã đổ nước muối vào chúng. 

"Tôi đã trồng cây một cây khế được 5 năm. Nó từng cho rất nhiều quả, nhưng giờ đây nó cũng đã héo úa vì bị đổ nước muối vào", ông Lin phát biểu với phóng viên tờ Shin Min.

Ông Lin ước tính có khoảng 20 trong số những cây cảnh của ông bị phá hoại như vậy. Đầu tiên, ông Lin nghĩ đây là một trò chơi khăm của ai đó nên cũng không nghĩ gì nhiều, nhưng sau đó, tần suất phá hoại cây bắt đầu dày đặc hơn nên ông đã cảm thấy vô cùng tức giận và bất lực, vì ông đã đặt hết tâm huyết và tình cảm của mình vào việc chăm sóc cây cối.

Thấy cây cảnh cứ chết dần chết mòn, người đàn ông sinh nghi đặt máy quay rồi sốc nặng trước kết quả - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy người phụ nữ mặc áo hoa đang phá hoại cây của ông Lin (áo xanh).

Để có đáp án chính xác về kẻ đã gây ra những chuyện này, vào tháng 5/2023, ông đã bí mật đặt máy quay bên ngoài căn hộ. Cuối cùng, cách đây vài ngày ông có xem lại máy quay thì nhìn thấy thủ phạm chính là một phụ nữ có tuổi - hàng xóm sống cùng tầng với gia đình ông. 

Theo hình ảnh được ghi lại, một người phụ nữ có tuổi, tóc ngắn, mặc đồ ở nhà đã nhổ bật gốc một trong những cây cảnh của ông và ném cái cây này xuống dưới rồi ăn trộm 1 chậu cây khác. 

Ông Lin cho biết cái cây bị nhổ bật gốc là cây cam, còn cây bị lấy mất là cây xấu hổ. Ông Lin cũng rất ngạc nhiên về hành động của thủ phạm, vì gia đình ông và gia đình người phụ nữ này vốn có quan hệ rất tốt với nhau, còn chào hỏi nhau nhiệt tình mỗi lần gặp mặt. 

"Tôi không muốn làm mất hòa khí giữa 2 gia đình nên không đối chất với bà ta", ông Lin cho biết.

Tuy nhiên, dù có hẳn bị bắt quả tang, khi trả lời phóng viên của Shin Min Daily News, người phụ nữ này vẫn phủ nhận mình đã phá hoại cây cối của hàng xóm và cho rằng cây của ông Lin chết là do chất lượng đất không tốt. Người phụ nữ này cũng dùng những lời nói xúc phạm nặng nề đối với gia đình ông Lin. 

Cư dân mạng sau khi biết câu chuyện này thì cho rằng với trường hợp hàng xóm khó ưa này thì gia đình ông Lin nên giao nộp bằng chứng cho cảnh sát và để họ can thiệp thì sẽ tốt hơn.

Cây cảnh chết dần, chủ nhà sợ hãi khi phát hiện thứ hàng xóm đổ vào

Trường hợp mà gia đình ông Lin gặp phải không hề hiếm gặp ở Singapore. Vào tháng 3 năm ngoái, một phụ nữ tên là Elsie sống ở đường Petir cũng chia sẻ câu chuyện khó đỡ của gia đình mình. 

Theo đó, vào ngày 31/3/2022, chị Elsie nhận thấy những chậu cây cảnh của gia đình đang xanh tươi bình thường bỗng nhiên héo úa, vàng vọt một cách bất thường. Chính vì thế, họ đã xem lại đoạn băng do camera gắn chuông cửa ghi lại và thấy rõ ràng hàng xóm của họ đã đổ một dung dịch nghi là axit vào các chậu cây này.

Thấy cây cảnh cứ chết dần chết mòn, người đàn ông sinh nghi đặt máy quay rồi sốc nặng trước kết quả - Ảnh 3.

Cây cảnh nhà chị Elsie đang xanh tốt tự dưng héo úa và chết dần.

"Bà ta đã đi rất nhanh đến chỗ các chậu cây đặt ở hành lang của chúng tôi, cầm một chai dung dịch gì đó rồi đổ rất nhanh ra các chậu cây rồi đi mất. Đây hoàn toàn là hành động phá hoại tài sản", chị Elsie không nén nổi bức xúc.

Chị Elsie cũng cho biết thêm rằng người hàng xóm này từng rất "nổi tiếng" ở trong khu vì đã từng bị những người khác tố giác. Dù là người sống bên trên hay bên dưới tầng của mình thì họ đều đã từng gặp rắc rối với bà ta. 

Thấy cây cảnh cứ chết dần chết mòn, người đàn ông sinh nghi đặt máy quay rồi sốc nặng trước kết quả - Ảnh 4.

Camera chuông cửa cho thấy người phụ nữ đã đổ dung dịch bị nghi là axit vào chậu cây.

Chị Elsie cũng chia sẻ thêm một vấn đề bất cập khác từ người hàng xóm này, ví dụ như việc bà ta thắp hương hàng ngày. Chị phải đóng hết các cửa trong nhà và đối với kiểu thời tiết ẩm ướt của Singapore thì điều này đúng là rất khó chịu. 

"Mùi hương nồng nặc đến mức chúng tôi phải đóng toàn bộ cửa sổ và cửa chính để ngăn mùi. Ngược lại, chính người thắp những cây hương siêu dài ấy thì lại đi ra ngoài nên bà ta chẳng bị ảnh hưởng gì", chị Elsie bức xúc tâm sự.  

Trong khi đó, với sự việc bị đổ axit vào cây, gia đình chị Elsie đã báo cảnh sát, và họ được thông báo có 2 lựa chọn: Một là sẽ nhờ ban hòa giải ở chung cư can thiệp, hai là sẽ phải kiện lên tòa án. Việc hòa giải đã từng được thực hiện nhưng không có tác dụng, vì người hàng xóm kia không hề có thiện chí. Còn việc kiện tụng lên tòa án cũng không hề đơn giản, vì thế chị Elsie cũng chưa biết phải làm thế nào để giải quyết tình hình.  

Chị Elsie thừa nhận rằng từ sau sự việc đó, chị luôn cảm thấy sợ hãi. "Tôi sẽ cảnh giác mỗi khi mình và gia đình đi ra khỏi nhà. Làm sao chúng tôi có thể cảm thấy an toàn khi sống ngay bên cạnh một kẻ dùng axit để đầu độc cây cối của chúng tôi? Chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi bà ta đổ axit vào mặt, vào người chúng tôi thì chúng tôi mới hành động hay sao?", chị Elsie tâm sự.

Nguồn: Mothership

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại