Đứng nhìn cờ Đài Loan gặp sự cố xấu hổ, bà Thái Anh Văn bị mỉa mai: Điềm báo thất bại đã hiện rõ

An An |

Trong khi đó, người phát ngôn của bà Thái Anh Văn cũng cho rằng, sự cố về lá cờ giống như ngoại giao Đài Loan khi phải đối mặt nhiều khó khăn và thách thức.

Ngày 18/7 vừa qua, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã có bài phát biểu trước Quốc hội Saint Lucia - quốc gia thuộc vùng biển Caribbean nhưng đã có những "tai nạn" bất ngờ xảy ra.

Ví dụ, một tiêu binh Saint Lucia đã ngất xỉu trong lễ đón tiếp hay lá cờ của Đài Loan đã bị rơi xuống trong nghi thức thượng cờ. Điều này khiến nhiều ý kiến cho rằng, đây là "điềm báo thất bại" của bà Thái.

Theo China Times và EBC News (Đài Loan), khi chờ đón bà Thái, một nữ tiêu binh Saint Lucia đã ngất xỉu và ngay lập tức được dìu rời khỏi hiện trường.

Tiếp đó, ngay tại lễ chào mừng, sau khi quốc kỳ Saint Lucia được giương lên, lá cờ của Đài Loan cũng được kéo cao tuy nhiên vừa lên cao lá cờ đã tuột ngay xuống phía dưới.

Cờ Đài Loan gặp sự cố

Hình ảnh ghi nhận cho thấy, theo nghi thức thượng cờ của Saint Lucia, trước tiên lá cờ được cuộn tròn quanh cán và được kéo lên đỉnh cột cờ. Sau đó, một tiêu binh sẽ nhẹ nhàng nới tay để lá cờ mở ra.

Tuy nhiên, dù đã được kéo lên đỉnh cột nhưng lá cờ của Đài Loan lại bất ngờ rơi mạnh ngược trở lại mặt đất, buộc tiêu binh Saint Lucia phải hạ cột cờ xuống và trực tiếp treo lá cờ lên.

Sau khi truyền thông Đài Loan đưa tin về sự cố, nhiều cư dân mạng đảo này đã đưa ra những lời chỉ trích tương tự như "đây là ý trời", "điềm báo thất bại đã hiện rõ", "sắp đến bà Thái lúc phải từ chức" v.v...

Về sự cố của lá cờ, người phát ngôn của văn phòng lãnh đạo Đài Loan, ông Trương Đôn Hàm cho biết, "điều này giống như ngoại giao của Đài Loan, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng cuối cùng lá cờ đảo này vẫn tung bay trên không trung".

Đối với chuyến thăm Trung Mỹ và quá cảnh qua Mỹ của bà Thái, Trung Quốc đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ bởi Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời. Bắc Kinh cũng nhiều lần tuyên bố, kiên quyết phản đối mọi nỗ lực vi phạm chính sách "một Trung Quốc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại