Dùng điện thoại khi đang sạc: Nam thanh niên bị mù mắt, cháy sém toàn thân, thủng màng nhĩ

Ngọc Minh |

Nam thanh niên 23 tuổi đã bị hỏng mắt, cháy sém toàn thân do tai nạn dùng điện thoại trong lúc sạc.

Nổ điện thoại khi sạp, ảnh minh hoạ.

Nổ điện thoại khi sạp, ảnh minh hoạ.

Mới đây, các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai,vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 23 tuổi, đang làm công nhân xây dựng ở Hà Nội bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc. Được biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Theo lời kể của người thân, tối hôm xảy ra tai nạn, khi đó mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân. Nghe tiếng nổ lớn, cả nhà lao vào thì thấy bệnh nhân đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy. Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, có chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. 

Dùng điện thoại khi đang sạc: Nam thanh niên bị mù mắt, cháy sém toàn thân, thủng màng nhĩ - Ảnh 1.

Nạn nhân được điều trị.

Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt như: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo nhận định của các bác sĩ khoa Mắt thì khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Thời gian gần đây các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trường hợp không may của bệnh nhân trên đã gióng thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại