Dự đoán nóng thời điểm kết thúc cuộc phản công

Hải Yến |

Nghị sĩ Nga cho rằng quân đội có thể đẩy lùi cuộc tấn công của Kiev vào tháng 7 và tiến hành cuộc tấn công của mình.

Người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, Andrey Kartapolov, cho biết các lực lượng của Kiev sẽ cạn kiệt khả năng tấn công vào tháng 7 nếu tỷ lệ thương vong hiện tại của Ukraine vẫn tiếp tục.

Quân đội Ukraine đã có khoảng 900 binh sĩ thương vong, mất 9 xe tăng và hàng chục xe bọc thép chỉ trong 24 giờ qua, ông Andrey Kartapolov giải thích hôm 20/6.

“Nếu tiếp tục với tốc độ này, tôi tin rằng chúng tôi sẽ hoàn thành việc đẩy lùi cuộc phản công này sau 3 tuần và tự chuyển sang các hành động tích cực” – ông Kartapolov dự đoán khi xuất hiện trên chương trình Solovyov Live.

Nhà lập pháp tuyên bố Ukraine đã mất khoảng 20.000 binh sĩ trong số 40.000 đến 50.000 người được cho là đã được huấn luyện cho cuộc phản công trên.

Mặc dù không nêu tên nguồn tin của mình, nhưng ông nói rằng chiến dịch được chờ đợi nhiều ở Ukraine đã thất bại phần lớn.

Ông nói: “Mọi chiến thuật họ đã sử dụng đều không hiệu quả cho đến bây giờ”. Quân đội của Kiev đã không tiến xa hơn khu vực an ninh khu vực phòng thủ tiền phương của Nga, thậm chí còn không tiếp cận được tuyến phòng thủ đầu tiên, nghị sĩ nói thêm.

Trong cuộc họp báo hàng ngày hôm 20/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 600 quân nhân Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua, khi quân đội nước này tiếp tục tấn công vào các vị trí của Nga.

Các lực lượng Ukraine cũng mất hàng chục xe bọc thép, cũng như hàng chục khẩu pháo, trong đó có ít nhất 3 khẩu lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công quy mô lớn của Kiev bắt đầu từ ngày 4/6. Quân đội Ukraine đã chịu tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công và đã bị lực lượng Nga đẩy lùi.

Tuần trước, Bộ trên cho biết 7.500 binh sĩ tiền tuyến của Kiev đã thiệt mạng hoặc bị thương. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng nói rằng Kiev đã mất tới 30% thiết bị hạng nặng do phương Tây cung cấp.

Theo RT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại