Nga kêu gọi các nhà ngoại giao Ukraine đào tẩu

Kiệt Linh |

Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga (SVR) tuyên bố, chính phủ Ukraine đang tăng cường giám sát các quan chức đóng quân ở nước ngoài vì có khả năng không trung thành. Người đứng đầu SVR - ông Sergey Naryshkin kêu gọi các mục tiêu của cuộc “thanh trừng” chạy trốn sang Nga.

Chiến dịch bị cáo buộc của Kiev bắt nguồn từ “sự xuống cấp của tình hình kinh tế xã hội và chính trị trong nước ở Ukraine,” ông Naryshkin đã nói như vậy rong một thông điệp gửi cho giới truyền thông Nga ngày hôm qua (20/6).

Các nhân viên chính phủ Ukraine, bao gồm cả những người phục vụ trong đoàn ngoại giao, quân đội và các cơ quan đặc biệt, thường cố gắng tránh trở về quê hương sau các chuyến công tác nước ngoài, giám đốc tình báo Nga tuyên bố.

“Nếu bạn cảm thấy phải chịu trách nhiệm về số phận của quốc gia mình, về việc mang lại hòa bình và ổn định ở châu Âu, đồng thời cảm thấy bị áp lực bởi chế độ tội phạm Kiev đang đẩy Ukraine đến một thảm họa quốc gia, hãy đến Moscow, nơi đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn”, tuyên bố viết.

Chính phủ của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày càng cứng rắn hơn đối với bất kỳ ai chỉ trích các chính sách của họ. Quá trình này bắt đầu trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, với việc Kiev cấm các đảng đối lập và trấn áp các cơ quan truyền thông mà họ gắn mác “thân Nga”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại