Dự báo thời tiết: Miền Bắc bắt đầu nắng nóng, có nơi trên 39 độ

Trang Anh |

Nắng nóng ở các khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có khả năng kéo dài đến ngày 06/4.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, dự báo thời tiết trong ngày 4/4 khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng, một số nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi đến trên 39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%.

Cụ thể, khu vực Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ nhiệt độ từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng ở các khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có khả năng kéo dài đến ngày 06/4.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cũng theo trung tâm khí tượng, chiều 4/4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ xảy ra mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ nguy cơ gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc bắt đầu nắng nóng, có nơi trên 39 độ - Ảnh 1.

Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV

Dự báo thời tiết chi tiết Hà Nội và các tỉnh, thành phố ngày 4/4:

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng phía Bắc 35-36 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại