Dù bạn gái đã mất, chàng trai vẫn âm thầm làm điều cảm động này

Minh Hoa |

Tấm lòng hiếu nghĩa và hành động cao đẹp của chàng trai là điều không phải ai cũng làm được.

Zheng Dong sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Đại Ấp, thị trấn An Nhân, Thành Đô, Trung Quốc. Kinh tế khó khăn, ở tuổi 20 anh đã phải ra ngoài bán hoa quả dạo phụ giúp gia đình.

Thương tình, một người cô đã giới thiệu Zheng Dong làm quen với cô gái tên Wang Jing để cháu trai sớm ổn định cuộc sống. Wang Jing là con gái duy nhất trong gia đình. Bố cô là công nhân mỏ than, mẹ là thợ may và mở một cửa tiệm nhỏ ở nhà.

Cả hai sớm phải lòng nhau. Có thời gian rảnh rỗi, Wang Jing sẽ cùng bạn trai đi bán trái cây. Trong 2 năm hẹn hò họ chỉ cãi nhau một lần duy nhất nhưng nhanh chóng làm hòa. Hai bên gia đình cũng ra sức vun vén cho đôi trẻ. Đặc biệt cha mẹ Wang Jing rất quý chàng rể tương lai. Đáp lại Zheng Dong dần chuyển cách xưng hô với cha mẹ của Wang Jing thành "bố mẹ".

Đôi trẻ vốn định tổ chức đám cưới vào tháng 3 hoặc tháng 4/ 2003, nhưng một sự việc đột ngột xảy đến khiến mọi thứ kết thúc.

Tháng 6/2002, khi cùng bạn trai đi chơi bằng xe máy, Wang Jing vô tình bị bỏng do chạm chân vào ống bô. Khi đến bệnh viện kiểm tra cô sốc khi được thông báo bị mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Dù Wang lâm trọng bệnh nhưng Zheng không tìm cách “bỏ của chạy lấy người" và vẫn tận tình chăm sóc trong suốt hơn một tháng bạn gái nằm viện. Khi mọi tia hy vọng đều tắt, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa cô về nhà.

Tuy vậy hàng ngày cô vẫn được bạn trai đỡ xuống lầu, ôm ấp hay nằm trong vòng tay anh trò chuyện. Zheng Dong an ủi bạn gái và hứa nếu có điều gì xảy ra anh sẽ thay cô báo hiếu cha mẹ. Tháng 8 cùng năm, Wang Jing trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người yêu.

Dù bạn gái đã mất, chàng trai vẫn âm thầm làm điều cảm động này - Ảnh 1.

Chàng trai đã ký thỏa thuận làm con nuôi của bố mẹ bạn gái đã qua đời.

Nhưng câu chuyện cảm động chưa dừng lại ở đó. Ngày 2/7/2003, Zheng ký "Thỏa thuận con nuôi" và dọn đến sống chung để chăm sóc bố mẹ bạn gái trọn đời.

Năm 2004, mẹ Wang qua đời vì bạo bệnh. Việc liên tiếp mất đi người thân khiến bố Wang Jing vô cùng đau khổ. Phải đến khi chàng trai kết hôn họ mới vơi bớt nỗi đau. Bố Wang coi người yêu của con gái như con ruột, ông giúp anh trông coi đại lý nước khoáng sau khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên đến năm 2017, một tai nạn giao thông khiến ông đột ngột qua đời. Lúc này chính Zheng và những người hàng xóm tốt bụng đã đứng ra lo liệu việc tang lễ cho ông.

"Tôi đã giữ lời hứa chăm lo cho cha mẹ Wang Jing. Đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên được cô ấy ", Zheng Dong, giờ đã là ông bố hai con, chia sẻ.

Hai năm sau, tòa án tuyên bố người gây tai nạn phải bồi thường cho Zheng Dong với tư cách con trai người bị hại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại