DragonFly - Bom bay dạng flycam siêu độc đáo của Ba Lan

PnM |

DragonFly được thiết kế để tiêu diệt các loại xe bọc thép, ô tô, trạm chỉ huy, những điểm tập trung sinh lực địch cũng như các kho đạn dược, nhiên liệu và xăng dầu...

Tập đoàn quốc phòng Ba Lan WB Electronics S.A. đã phát triển thành công loại bom bay 4 cánh quạt (drone) có tên gọi DragonFly. Theo những thông tin ban đầu được họ tiết lộ thì quả bom thông minh này có thể tự tìm kiếm mục tiêu và triệt hạ chúng bằng cách phát nổ "cảm tử".

DragonFly - Bom bay dạng flycam siêu độc đáo của Ba Lan - Ảnh 1.

Bom bay WB Electronics DragonFly

DragonFly được thiết kế để tiêu diệt các loại xe bọc thép, ô tô, trạm chỉ huy, những điểm tập trung sinh lực địch cũng như các kho đạn dược, nhiên liệu và xăng dầu... Với mỗi nhiệm vụ cụ thể thì DragonFly sẽ được gắn một loại đạn - bom đặc thù tương ứng.

DragonFly - Bom bay dạng flycam siêu độc đáo của Ba Lan - Ảnh 2.

DragonFly có hình dáng như một chiếc flycam

Loại bom bay cảm tử này có thể được trang bị đạn lõm chống tăng HEAT (CW), đạn gây cháy (IW), đạn nổ phá (HEW), cũng như đạn nổ phá mảnh (BFW). 

Công việc phát triển bộ phận chiến đấu của DragonFly do Viện Vũ khí quân sự Ba Lan (Military Armament Institute) phối hợp với WB Electronics S.A đảm nhiệm.

DragonFly - Bom bay dạng flycam siêu độc đáo của Ba Lan - Ảnh 3.

Thử nghiệm bom bay WB Electronics DragonFly

DragonFly có bán kính hoạt động lên tới 10 km, vận tốc 54 km/h và trần bay 200 m. Pin tích hợp cho thời gian làm việc tối đa 20 phút với tải trọng có ích 1,5 kg trên tổng trọng lượng cất cánh 5 kg.

Bom bay DragonFly có thể sử dụng như một đơn vị chiến đấu độc lập. Trong trường hợp này, nó sẽ được điều khiển từ xa qua sóng radio bằng một chiếc máy tính đặc chủng. 

Ngoài ra, chương trình kiểm soát của bom bay không người lái trên cũng có thể cài đặt vào hệ thống máy tính của các xe chiến đấu. Khi đó những người lính sẽ điều khiển DragonFly bằng các thiết bị quân sự tiêu chuẩn sẵn có trên xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại