Đồng hành cùng người lao động gặp khó khăn

K.Nam |

Theo BHXH tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, phải chấm dứt hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, dẫn đến việc làm và thu nhập của người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng.

Đến hết tháng 2, trên địa bàn tỉnh, thu BHXH, BHYT mới chỉ đạt 12% kế hoạch. Số người tham gia BHXH, BHYT giảm sâu so với cuối năm 2019.

Toàn tỉnh có 155.100 người tham gia BHXH bắt buộc, giảm 4.723 người, bảo hiểm thất nghiệp giảm 4.278 người, BHYT giảm 19.284 người, BHXH tự nguyện giảm 1.080 người.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các cấp Công đoàn (CĐ) phối hợp kiểm tra, giám sát tình hình trả lương cho NLĐ trong thời gian nghỉ việc, chờ việc tạm thời; phối hợp với người sử dụng lao động và cơ quan BHXH thực hiện tạm dừng đóng bảo hiểm vào quỹ hưu trí và tử tuất đến hết tháng 6-2020.

LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu các cấp CĐ phải sâu sát đời sống đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là những trường hợp bị tạm ngừng công việc, tai nạn lao động... để kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ; CĐ ngành y tế phải tổ chức thăm hỏi, động viên các cán bộ y - bác sĩ, nhân viên ở các cơ sở y tế đang tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng hành cùng người lao động gặp khó khăn - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại