Đối thủ và khán giả nói gì về chiến tích của đội tuyển Xe tăng Việt Nam?

Nguyễn Minh - CTV |

Trước chiến thắng ấn tượng và thuyết phục của những chiến binh Tăng Thiết giáp Việt Nam đem huy chương Vàng Tank Biathlon 2020 tại Army Games 2020 về cho đất nước, các đối thủ và khán giả quốc tế đã bày tỏ nhiều cảm xúc.

Vui mừng trước việc đội tuyển của mình đoạt huy chương Bạc và chúc mừng đội tuyển Việt Nam bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, đại tá Bounpone Lomphachan (Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Quân đội Lào) chia sẻ, trong số 4 đội vào vòng chung kết, ông luôn dành sự đánh giá cao nhất với đội tuyển Việt Nam tại Tank Biathlon 2020.

“Mặc dù xe tăng T-72B3 không có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam nhưng các bạn lại đạt kết quả cao nhất. Tôi cũng rất tự hào vì 3 đội tuyển cùng trong một “mái nhà chung” ASEAN tham gia cuộc thi “Xe tăng hành tiến” Tank Biathlon 2020 tại Army Games 2020 đều lọt vào tới vòng chung kết.

Chúc mừng hai đội tuyển của chúng ta. Chúc cho tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, Đại tá Bounpone Lomphachan nhấn mạnh.

Đối thủ và khán giả nói gì về chiến tích của đội tuyển Xe tăng Việt Nam? - Ảnh 2.

Sĩ quan Quân đội nhân dân Lào anh em chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Xe tăng Việt Nam. Ảnh: QĐND

Theo đại tá Htin Lin (Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Myanmar), các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã tập luyện rất chăm chỉ, tận dụng thời gian làm quen trang thiết bị, hiệu chỉnh và tập luyện trên thao trường Alabino ngay từ những ngày đầu, đưa tới thành công lớn trong cuộc thi lần này.

Theo dõi mọi trận đấu của các đội tuyển cả ở bảng 1 và bảng 2 cuộc thi Tank biathlon, phóng viên Tomilin Vadim của tờ Rossiyskaya Gazeta (Liên bang Nga) nói:

“Trực tiếp có mặt trên khán đài ở Alabino, tôi rất hào hứng với không khí cổ vũ sôi động từ người hâm mộ của các đội tuyển, đặc biệt là cổ động viên Việt Nam.

Tôi đã chú ý tới đội tuyển Việt Nam ngay từ vòng loại và ấn tượng bởi những gì các bạn thể hiện. Tôi luôn có niềm tin các bạn sẽ chiến thắng để góp mặt ở bảng 1 trong kỳ Army Games tiếp theo”.

Đối thủ và khán giả nói gì về chiến tích của đội tuyển Xe tăng Việt Nam? - Ảnh 4.

Cổ động viên Việt Nam chung vui với đội tuyển Xe tăng sau trận chung kết

Trong số những khán giả tới theo trường Alabino cổ vũ cho các chiến binh Việt Nam, có nhiều người là công dân Liên bang Nga.

Ông Sergey Bunyakov đến từ Moscow chia sẻ: “Tôi có vợ là người Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam nên tôi đã cùng vợ đến cổ vũ tất cả các trận tranh tài của đội tuyển Xe tăng Việt Nam. Việc các bạn giành chức vô địch đem lại cho tôi cảm giác thật tuyệt vời”.

Đối thủ và khán giả nói gì về chiến tích của đội tuyển Xe tăng Việt Nam? - Ảnh 5.

Với việc giành huy chương Vàng, kỳ Army Games 2021, đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ được xếp thi đấu ở bảng 1 cuộc thi Tank Biathlon 2020. Ảnh: QĐND

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại