Tuyên bố không muốn có con, nhận được kết quả "ngoài tưởng tượng"

Thu Trang |

Xuất hiện trên chương trình "100 người phụ nữ" của BBC, Holly Brockwell đã chia sẻ cô không muốn sinh con. Ý định của cô gái trẻ đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích.

Khi chia sẻ với BBC về quyết định không sinh con của mình, Holly biết sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích từ mạng xã hội. Tuy nhiên, những lời chỉ trích đó nặng nề hơn cô tưởng. Những lời buộc tội cay độc đã khiến Holly phải đóng tài khoản Twitter.

"Thực sự, việc tạo ra một sinh linh hoàn toàn không hấp dẫn tôi chút nào", cô gái 29 tuổi giải thích lý do tại sao cô muốn triệt sản.

Mặc dù đã tới gặp nhiều bác sĩ nhưng cho đến nay cô gái này vẫn chưa thực hiện được phẫu thuật, cả ở bệnh viện công lẫn bệnh viện tư.

Sau khi câu chuyện của Holly được đăng tải, cư dân mạng lập tức phản ứng khá gay gắt. Cô gái 29 tuổi cho hay số lượng tin nhắn cô nhận được trong vòng nửa giờ đồng hồ trên Twitter, Facebook, email và Instagram khiến cô thấy lo lắng.

Nhiều người thuộc cả 2 giới ủng hộ quan điểm của cô. Họ nói rằng họ có chung suy nghĩ đó.

Ngược lại, những người phản đối đưa ra những lập luận mà cô đã nghe mòn tai như “rồi cô sẽ thay đổi ý định thôi”, “suy nghĩ đó thật ích kỉ” hay “dịch vụ y tế quốc gia không nên thanh toán chi phí triệt sản cho cô ta vì tiền đó dành cho những đứa trẻ đau ốm thì tốt hơn”.


Những lời lăng mạ không thương tiếc rằng Holly là người ích kỉ, thậm chí có người còn nói những lời tục tĩu về cô khiến cô cảm thấy lo lắng.

Những lời lăng mạ không thương tiếc rằng Holly là người ích kỉ, thậm chí có người còn nói những lời tục tĩu về cô khiến cô cảm thấy lo lắng.

"Người ta lùng tìm tài khoản mạng xã hội của tôi để nói thật may là tôi không sinh con vì như vậy sẽ không có thêm những người giống tôi trên thế giới này. Họ phỉ báng người thân sinh ra tôi và cho rằng tôi cần điều trị tâm lý", Holly Brockwell kể lại.

Tuy nhiên, những lời lăng mạ mới chỉ bắt đầu.

“Một người đàn ông thậm chí còn nói không muốn “quan hệ” với tôi. Những người khác còn ác khẩu nói tốt nhất tôi không nên lập gia đình vì người ta chỉ “quan hệ” khi muốn có con mà thôi. Điều này thật nực cười”, Holly chia sẻ thêm.

Cư dân mạng còn đưa ra rất nhiều lời bình luận ác ý hơn dành cho cô gái trẻ muốn sống với quan điểm riêng của mình.

"Đó là những lời mà tôi không muốn nhắc lại và chắc chắn tôi không bao giờ nói điều đó với bất cứ ai cho dù họ đã làm gì"

"Điều đó thật không công bằng. Những lời thóa mạ đó mang tính giới tính rõ ràng. Họ sẽ không thốt ra những lời đó với một người đàn ông có suy nghĩ tương tự như tôi”, cô gái 29 tuổi bày tỏ.


Có người thậm chí còn buộc tội Holly là một con điếm truyền thông muốn gây sự chú ý.

Có người thậm chí còn buộc tội Holly là một "con điếm truyền thông" muốn gây sự chú ý.

Holly cho hay là người điều hành một website công nghệ dành cho phụ nữ, cô quá quen với những lời trêu đùa, nhưng lần này cô thấy thực sự bị ảnh hưởng.

Những lời chỉ trích đó quá cay độc, kinh tởm nhắm vào cuộc sống riêng tư và công việc của cô chứ không hẳn về vấn đề con cái mà cô từng chia sẻ.

Một số cư dân mạng còn buộc tội Brockwell là “con điếm truyền thông” muốn được chú ý. Nhưng rõ ràng, BBC đã mời Holly chia sẻ câu chuyện của mình trong dự án “ 100 người phụ nữ" của hãng tin này chứ không phải từ phía cô.

Một số người ủng hộ khuyên cô nên bỏ ngoài tai những lời lăng mạ ác ý, hãy xem đó chỉ là “những lời trêu đùa” nhưng Holly cho biết rất khó có thể bỏ qua được.

Đêm ngày 22/11, các bình luận bắt đầu ập đến và cô quyết định ngừng sử dụng Twitter. Tuy nhiên, sau 36 giờ tạm dừng, cô đã quay trở lại.

Holly đã đăng một chia sẻ châm biếm: “Người ta nói rằng Twitter sẽ rất vắng lặng nếu thiếu tôi và họ xứng đáng nhận được phần thưởng này”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại