Phản ứng "lạ" của khách khi nhặt được hơn 30 triệu đồng dưới gối

Mai Anh |

Một vị khách ở Trung Quốc đã phanh phui sự thật về dịch vụ vệ sinh của một khách sạn anh thuê phòng sau khi vô tình tìm thấy 10.000 NDT (gần 35 triệu đồng) dưới gối.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/3 khi anh Lục Cương, một người đàn ông ở phía Tây Nam Trung Quốc chuẩn bị trả phòng. Trong lúc anh Lục kiểm tra xem có bỏ quên thứ gì không thì vô tình phát hiện tờ ngân phiếu trị giá 10.000 NDT (gần 35 triệu đồng) dưới gối.

Tuy nhiên, thay vì vui mừng vì nhặt được tiền, vị khách này lại vô cùng tức giận vì việc này chứng tỏ không hề có nhân viên nào dọn phòng sau khi khách trả phòng, báo Chongqing Evening News cho biết. Anh Lục đã gọi cho cảnh sát để nộp lại số tiền trên.


Luật khách sạn Trung Quốc qui định bất kể nhà nghỉ bình dân hay khách sạn cũng đều phải thay ga gối, vệ sinh phòng hàng ngày

Luật khách sạn Trung Quốc qui định bất kể nhà nghỉ bình dân hay khách sạn cũng đều phải thay ga gối, vệ sinh phòng hàng ngày

Quản lí của khách sạn trả lời báo giới rằng số tiền có thể do khách trước bỏ quên. Điều đó làm anh Lục vô cùng bức xúc vì điều đó chứng tỏ dịch vụ vệ sinh phòng của khách sạn rất tệ.

“Nhìn vào thì thấy giường ngủ khá sạch sẽ nhưng ai biết được nó có được vệ sinh sạch sẽ hay không. Chẳng phải theo tiêu chuẩn khách sạn, mỗi khi khách trả phòng đều phải thay ga gối sao?”, anh Lục gay gắt bày tỏ quan điểm của mình.

Một tờ báo khác cho biết, luật khách sạn Trung Quốc qui định bất kể nhà nghỉ bình dân hay khách sạn cũng đều phải thay ga gối, vệ sinh phòng hàng ngày. Phía khách sạn cũng đã lên tiếng xin lỗi về sự cố này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại