Nhìn lại hành trình tìm miền đất hứa đau lòng của “cậu bé Syria”

Diệp Anh |

Hành trình nghiệt ngã, kinh hoàng của cậu bé 3 tuổi người Syria, vốn đang "gây bão" trên mạng xã hội đã được tái hiện bằng đoạn video đồ họa.

Hình ảnh thi thể cậu bé 3 tuổi người Syria trôi dạt vào bờ biển gần một khu du lịch nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ khi đang trên đường vượt biên sang châu Âu đã khiến hàng triệu trái tim phải rơi lệ.

Theo Reuters, “cậu bé Syria” nói trên là Aylan Kurdi, sống tại thị trấn Kobani gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Em là một trong số 23 người đã cùng lên hai chiếc thuyền, bắt đầu hành trình từ khu vực Akyarlar, Thổ Nhĩ Kỳ đến đảo Kos, Hy Lạp.

Tờ Nhật báo Phố Wall cho hay, điểm đến cuối cùng của họ là Canada.

Video tái hiện hành trình dẫn đến kết cục bi thảm của "cậu bé Syria".

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Tuy nhiên, chiếc thuyền chở cậu bé Aylan đã bị lật úp chỉ sau 4 phút khởi hành. Thi thể em trôi dạt vào bờ biền gần thành phố du lịch Bodrum, phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong vụ tai nạn thương tâm này, mẹ và anh trai của Aylan cũng đã thiệt mạng cùng hai đứa trẻ khác.

Reuters dẫn tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ: “cách tiếp cận đáng lo ngại của các quốc gia châu Âu đối với dòng người di cư đã gây ra một nội buồn và đây được đánh giá là một vấn đề cần được xem xét ở góc độ quyền cơ bản của con người.”

Theo cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc, đã có hơn 2.500 người đã thiệt mạng khi cố gắng vượt qua Địa Trung Hải để đến châu Âu trong năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại