Kỳ bí thi thể hòa thượng "ngồi chum" 3 năm không phân hủy

Diệp Anh |

Một vị cao tăng ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã viên tịch vào năm 2012 ở tuổi 94 song điều kỳ lạ là 3 năm sau khi được táng trong chum, thi thể người này vẫn còn nguyên vẹn.

Thông tin này được truyền thông Trung Quốc đồng loạt đăng tải vào ngày 11/1 vừa qua.

Theo Tân Hoa xã, vị hòa thượng nói trên có pháp hiệu Phúc Hậu, sinh năm 1919 tại Phổ Giang, Thanh Dương, Phúc Kiến. Từ năm 13 tuổi, ông đã xuất gia tại chùa Tông Phúc, thành phố Tuyền Châu, Phúc Kiến.


Hòa thượng Phúc Hậu lúc còn sống.

Hòa thượng Phúc Hậu lúc còn sống.

Trong suốt 81 năm tu hành, hòa thượng Phúc Hậu đã trở thành người đứng đầu chùa Tông Phúc và là Giám viện của chùa Phổ Triệu trên núi Tử Mạo, thành phố Tuyền Châu.

Năm 2012, vị hòa thượng này viên tịch hưởng thọ 94 tuổi. Khi đó, chùa Phổ Triệu đã tiến hành nghi lễ đưa di hài của người nhập chum, niêm phong. Hơn 3 năm sau đó, nghi lễ mở chum được thực hiện.


Sau khi chết, thi thể hòa thượng Phục Hậu được đặt vào chum này niêm phong.

Sau khi chết, thi thể hòa thượng Phục Hậu được đặt vào chum này niêm phong.

Điều kỳ lạ là thi thể của hòa thượng Phúc Hậu vẫn vẹn nguyên. Trong văn hóa đạo phật, chỉ có những cao tăng được tôn kính, đức cao vọng trọng mới có tư cách trở thành bồ tát sau khi viên tịch.

Ngày 10/1 vừa qua, chùa Phổ Triệu đã thực hiện nghi lễ rước phật cho vị hòa thượng này dưới sự chứng kiến của rất đông các phật tử đến từ khắp các địa phương của Trung Quốc.


Các phật tử về chùa Phổ Triệu làm lễ rước phật cho hòa thượng Phúc Hậu.

Các phật tử về chùa Phổ Triệu làm lễ rước phật cho hòa thượng Phúc Hậu.

Theo trụ trì chùa Phổ Triệu, chùa đã nhờ xử lý di hài của sư Phúc Hậu. Công tác gia công chế tác, dán lá vàng và đúc tượng vàng cho vị hòa thượng này sẽ hoàn thành sau 1 tháng nữa.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại