Chỉ vì chiếc smartphone, bà mẹ trẻ mất mạng một cách oan uổng

Thu Trang |

Quá mải mê với chiếc smartphone, một người phụ nữ ở Ôn Châu, Triết Giang, Trung Quốc đã chết tức tưởi do trượt chân và đuối nước.

Những hình ảnh ghi lại qua CCTV cho thấy người phụ nữ đã vùng vẫy khoảng hơn 1 phút trước khi chìm dần xuống nước. Sự việc xảy ra vào tối thứ Ba (29/12/2015)

Theo video ghi lại được, cô Wang, 28 tuổi, một công nhân nhập cư đã có hai con, lúc đó đang đi giữa đường. Tuy nhiên, do quá tập trung vào chiếc điện thoại di động trên tay, cô không nhận ra là mình đang tiến gần đến mép bờ hồ để rồi cuối cùng dẫn đến thảm kịch xảy ra.

Người phụ nữ chết vì chiếc smartphone

Xác của Wang đã được phát hiện sau khi chồng cô tình cờ nhìn thấy chiếc giày của vợ mình trôi trên hồ khi anh đi tìm vợ vào sáng hôm sau.

Zhou Renjun, cảnh sát phụ trách vụ án chia sẻ tới Thepaper.cn, hồ này không sâu, nước chỉ cao đến ngực một người lớn, nhưng bùn rất nhiều và có thể đó là nguyên nhân khiến người phụ nữ kia bị lún xuống, không thể ngoi lên được.

Bi kịch của Wang đã trở thành một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người và nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi phải thận trọng hơn trong việc sử dụng điện thoại di động.

“Hiện có rất nhiều bi kịch do chứng nghiện điện thoại di động. Tại sao người ta luôn nghĩ rằng mình có thể miễn dịch với bất hạnh cơ chứ?”, cư dân mạng với nickname @ XiaoLucky20120206 chia sẻ.

“Đôi khi tôi thực sự muốn tát thẳng vào mặt những người cứ nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại khi đang đi đường” @ Summer Q.

"Làm ơn hãy dừng những người nghiện điện thoại di động đó lại ", cư dân mạng có tên Kaqisedemao lên tiếng.

Trong những năm trở lại đây, các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về các vụ việc đau lòng xảy ra do chứng nghiện smartphone.

Trước đó, vào dịp Giáng sinh, một người đàn ông Mỹ bị rơi từ một vách đá xuống dẫn đến tử vong vì bị chiếc smartphone làm cho phân tâm.

Hồi tháng 8/2015, một bé gái 5 tuổi bị chiếc xe buýt đâm chết bởi vì mẹ em đang bận cắm mặt vào chiếc điện thoại di động mà không hề hay biết con gái mình đã chạy ra giữa đường xe lưu thông.

Theo báo cáo của China Police Daily, những người nghiện smartphone có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của những vụ cướp giật điện thoại trên đường.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại