Đôi mắt khỏe – khởi đầu cho giấc mơ nghề nghiệp

H.Yến |

Sử dụng máy vi tính, điện thoại trong thời gian dài; thức khuya; học tập và làm việc ở nơi thiếu ánh sáng… những thói quen tưởng chừng vô hại lại là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của nhiều bạn trẻ.

Suy giảm thị lực từ những thói quen nhỏ

Công nghệ phát triển, phụ huynh bận rộn và lối sống thay đổi đã mang đến cho trẻ em thế kỷ 21 nhiều thói quen hằng ngày đáng "quan ngại". Ngày nay, sử dụng thiết bị công nghệ thường xuyên; xem TV, đọc sách ở khoảng cách gần và ở nơi thiếu sáng; thường xuyên thức khuya… là những thói quen khá phổ biến của học sinh. Những thói quen này tưởng vô hại nhưng lại gây áp lực lớn lên đôi mắt của trẻ. Lâu dần, nếu không quan tâm và chăm sóc mắt hợp lý, trẻ dễ mắc phải các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị… khi tuổi còn nhỏ.

Đôi mắt khỏe – khởi đầu cho giấc mơ nghề nghiệp - Ảnh 1.

Nuôi dưỡng thị lực để chinh phục ước mơ nghề nghiệp

Một đôi mắt khỏe mạnh sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của học sinh. Có thị lực tốt và không phải đeo kính, trẻ em dễ dàng tham gia các môn thể dục thể thao, đồng thời tăng khả năng tập trung làm việc. Ngoài ra, trẻ không mắc các tật khúc xạ còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác như đục thuỷ tinh thể, glocom, bong võng mạc… sau này.

Hơn thế nữa, thị lực tốt còn giúp học sinh tự tin chinh phục những nghề nghiệp mơ ước trong tương lai. Thực tế, suy giảm thị lực sẽ đóng lại cánh cửa đến với giấc mơ làm phi công, tiếp viên hàng không, cảnh sát, công an… của các bạn trẻ. Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề không chỉ yêu cầu về trình độ, kỹ năng mà còn xét đến khả năng thị lực của nhân viên. Các tiêu chí về thị lực thường được nhà tuyển dụng đề ra có thể kể đến thị lực không kính một mắt 10/10, không mù màu, không có sẹo giác mạc, không lác mắt, không cận, viễn thị… Như vậy, có thể nói, việc chăm sóc mắt hằng ngày để có đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp học sinh có được lợi thế lớn, thuận lợi trong việc theo đuổi công việc mơ ước của bản thân.

Đôi mắt khỏe – khởi đầu cho giấc mơ nghề nghiệp - Ảnh 2.

Chia sẻ cùng chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019, Hồng Minh (15 tuổi, TPHCM) cho biết: "Em bị cận từ năm lớp 4, do dùng máy tính bảng, điện thoại quá nhiều và thường xuyên thức khuya. Hiện tại, em đang cố gắng chăm sóc mắt hằng ngày để cải thiện thị lực, thực hiện mơ ước trở thành một vận động viên cầu lông."

Một đôi mắt sáng khoẻ giúp học sinh không chỉ thuận lợi hơn trong học tập, sinh hoạt mà còn tự tin nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp. Thấu hiểu tầm quan trọng của sức khoẻ đôi mắt nói chung và việc chăm sóc, bảo vệ mắt hằng ngày nói riêng, hằng năm, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đều tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường.

Năm nay, chương trình với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời" diễn ra từ 18/03/2019 đến 12/04/2019 với các hoạt động khám, kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ mắt hằng ngày cho các em học sinh. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ mắt của trẻ em, từ đó cải thiện sức khoẻ thị lực của giới trẻ Việt Nam. Thông điệp cũng truyền tải tâm huyết và hy vọng mà công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam ấp ủ khi thực hiện chương trình, rằng một đôi mắt khỏe mạnh sẽ chắp cánh cho ước mơ tương lai của mỗi học sinh. Chương trình đã đi qua các trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh, thành phố là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang.

Đôi mắt khỏe – khởi đầu cho giấc mơ nghề nghiệp - Ảnh 3.

"Chăm Sóc Mắt Học Đường" là chương trình thường niên được tổ chức bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời". Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại