Độc lạ ý tưởng món "mì rút quẻ" của thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng Nhật Bản: Dân mạng mong ngóng ngày sản phẩm được bán để "thử vận"

TRUNG HẠ |

Mới đây, thương hiệu mì ăn liền Nissin U.F.O của Nhật Bản đã gây sốt mạng xã hội khi đăng tải ý tưởng “mì rút quẻ” trên nền tảng X.

Nissin luôn sử dụng quảng cáo sáng tạo hoặc hương vị mới để làm mới để làm bất ngờ thực khách. Ý tưởng “mì rút quẻ” liên quan đến món mì xào ăn liền tích hợp với việc rút quẻ thử vận, thăm dò phản ứng khách hàng trong những ngày đầu năm mới 2024, thời điểm mà nhiều người dùng có xu hướng xem bói để dự đoán thời vận trong năm.

Độc lạ ý tưởng món

Bài đăng của Nissin U.F.O trên nền tảng X đã nhận được gần 30 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận tích cực.

Giai đoạn chuyển giao năm mới đã qua, kỳ nghỉ lễ đã hết, thế nhưng sản phẩm mì ăn liền tích hợp rút quẻ này vẫn chưa “hạ nhiệt”, bài đăng ý tưởng vẫn thu hút thêm lượng tương tác đáng kể. Sản phẩm này vẫn chưa được bán chính thức, Nissin U.F.O đang xem xét phản ứng của người dùng và sẽ có kế hoạch mở bán trong tương lai. Song với nhiều phản hồi tích cực cho đến hiện tại thì ngày món mì ăn liền tích hợp rút quẻ này ra mắt không còn xa.

Chỉ cần bỏ tiền như ăn cốc mì bình thường mà còn được rút quẻ xem vận, không cần phải lên chùa, vậy tại sao không thử?

Vừa ăn mì vừa rút quẻ thử vận?

Lần này, sự sáng tạo của Nissin U.F.O liên quan đến một bước trong quy trình cách chế biến cốc mì xào ăn liền. Ai thường ăn cốc mì xào ăn liền rồi có lẽ đều biết cách làm. Đầu tiên mở nắp hộp, lấy túi bột súp và gia vị ra, sau đó cho nước nóng vào ngâm mì. Đợi mì nở, sợi mì mềm, rồi lại đổ nước nóng ra, cho tiếp gói nước sốt vào rồi trộn đều. Thành quả là món mì trộn thơm ngon.

Độc lạ ý tưởng món

Ý tưởng lần này của Nissin U.F.O xuất phát từ bước "đổ nước nóng". Bất cứ ai đã ăn cốc mì xào của Nissin đều biết rằng, thực khách có thể đổ nước nóng ra từ một lỗ trên miệng cốc mì. Nhược điểm là đôi khi 1-2 sợi mì sẽ rơi ra từ lỗ nhỏ này.

Nissin U.F.O đã tận dụng điều này, tạo ra nhiều lỗ hơn và đánh dấu mỗi chiếc lỗ ứng với một quẻ, để mọi người có thể đánh giá vận may ngày hôm nay từ việc sợi mì chảy ra khỏi lỗ.

Ở trường hợp bình thường, có lẽ ai cũng thấy khó chịu khi sợi mì rơi ra từ lỗ thoát nước nóng ngâm mì, nhưng thiết kế này có thể khiến mọi người mỉm cười và tự hỏi sợi mì sẽ “rơi ra ở quẻ nào”, khiến nhận thức xấu ban đầu trở thành một trải nghiệm thú vị.

Độc lạ ý tưởng món

Phong tục rút quẻ ở Nhật Bản

Ý tưởng sợi mì rơi ra khỏi lỗ quẻ xuất phát từ phong tục rút quẻ trong đền thờ của người Nhật Bản.

Rút quẻ trong tiếng Nhật là omikuji, là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người dân xứ mặt trời mọc.

Độc lạ ý tưởng món

Ngày xưa, để quyết định những vấn đề trọng đại có tính quốc gia, các vị Thiên Hoàng ở Nhật sẽ đến đền thần rút quẻ bói như một công cụ để lắng nghe ý kiến của thần linh. Về sau, omikuji được đổi sang sử dụng để tiên đoán vận mệnh, may mắn trong dân gian, dần trở nên phổ biến hơn không chỉ ở đền thần mà còn ở những ngôi chùa.

Trước khi xin quẻ, người Nhật sẽ đến bái lễ các vị Thần, sau đó lắc chiếc hộp để quẻ xăm rơi ra ngoài. Từ quẻ xăm này sẽ đổi được thẻ omikuji ứng với con số trên quẻ.

Quẻ bói omikuji được tính theo thứ tự lần lượt là Đại cát, Cát, Trung cát, Tiểu cát, Mạt cát, Mạt tiểu cát, Hung, Đại hung.

Ngoài ra, trên các omikuji sẽ có viết nội dung khác về nguyện vọng, dự đoán tương lai, vận mệnh, tình yêu, học tập, công việc, tiền bạc.

Tất nhiên, ai cũng muốn mình rút được quét cát hoặc quẻ mang ý nghĩa tốt lành khác, song nếu rút phải quẻ không may mắn cũng đừng quá lo lắng vì ý nghĩa đều dừng ở mức chiêm nghiệm và tham khảo.

Độc lạ ý tưởng món

Trên thực tế, quẻ "Hung" trong đền thờ ở Nhật không có nghĩa là bạn sẽ chỉ gặp phải những điều xấu, chỉ cần bạn buộc tờ giấy ghi chi tiết quẻ vào giá treo quẻ, ý nghĩa sẽ chuyển thành “kết duyên”. Và nếu bạn sử dụng tay không thuận để thực hiện quá trình buộc thắt nút quẻ Hung, điều đó có nghĩa là bạn có thể vượt qua tình trạng khó khăn và hóa hung thành cát!

Dân mạng xứ mặt trời mọc nghĩ gì?

“Sáng tạo này thật sự thú vị. Nếu 2 sợi mì cùng chui ra 2 lỗ khác nhau thì chỉ cần tính theo sợi nào dài hơn là được”.

“Nếu Nissin chính thức bán loại mì này thì sáng nào tôi cũng ăn, tội tình gì không thử vận trong ngày? Nhưng chỉ hy vọng sợi mì không rơi ra từ quẻ Hung mà thôi”.

Hiện tại trên các nền tảng thương mại điện tử ở Việt Nam có bán các loại mì xào Nissin U.F.O với giá dao động 55.000đ-75.000đ/hộp tùy sàn, có luôn mẫu "big size" phù hợp với nhu cầu của thực khách. Bạn cũng có thể thử các loại mì xào khác trước trong khi chờ "mì rút quẻ" chính thức được tung ra thị trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại