Điều kì diệu này đã xảy ra với cơ thể khi bạn lấy kẹp quần áo kẹp vào tai mình

Newben |

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác dụng tuyệt vời của việc lấy kẹp quần áo kẹp vào tai mình đấy.

Bên cạnh những phương pháp điều trị theo y học hiện đại, vẫn có những cách thức chữa trị theo y học cổ truyền , tồn tại và được thừa nhận tính hiệu quả từ nhiều thế kỉ.

Và một trong những cách đó chính là bấm huyệt mà cụ thể hơn mà bài viết này đang muốn đề cập đến chính là lấy kẹp quần áo kẹp vào những điểm khác nhau trên tai.

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng việc tai có ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể đã được Helen Chin Lui - người nghiên cứu chuyên sâu về bấm huyệt - xác nhận: "Mỗi tai chứa một bản đồ phản xạ hoàn chỉnh của cơ thể, dây thần kinh và những kết nối đến hệ thần kinh trung ương".


(Ảnh: heartcenteredrebalancing)

(Ảnh: heartcenteredrebalancing)

Mỗi điểm trong 6 điểm dưới đây đều liên quan đến từng vị trí đau nhức của cơ thể. Việc dùng lực lên 6 điểm này (dùng tay hoặc kẹp áo) sẽ có tác dụng giảm đau, nhức mỏi cho những vị trí tương ứng trên cơ thể.

- Vị trí số 1: vị trí này kết nối trực tiếp với lưng và vai. Ấn vào vị trí này trong vài phút sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Làm nhiều lần trong ngày sẽ giúp giảm đau lưng và đau vai.

- Vị trí số 2: vị trí này kết nối với các cơ quan trong cơ thể. Nếu cơ quan trong cơ thể bị đau nghiêm trọng, chắc chắn bạn phải đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Nhưng nếu chỉ là những khó chịu nho nhỏ, hãy thử dùng tay hay kẹp quần áo tác động lực nhỏ lên vị trí này, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

- Vị trí số 3: vị trí này liên quan chặt chẽ đến những cơn đau, cứng khớp. Nhấn vào điểm này sẽ giúp bạn giảm đau khớp đáng kể.

Nên nhớ rằng, đau khớp mạn tính cần phải được các bác sĩ khám chữa và xác định cách điều trị, tuy nhiên, phương pháp này có thể giúp bạn giảm đau tạm thời nhé.

- Vị trí số 4: nơi đây liên kết đến xoang và họng. Nhấn một lực nhẹ vào vị trí này sẽ cải thiện được tình trạng khi bị nhiễm lạnh hay đau họng.

- Vị trí số 5: kết nối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Dùng tay hay kẹp quần áo tác động lực nhỏ lên vị trí này sẽ giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày.

Cách này có thể dùng như một phương pháp phòng ngừa bệnh về tiêu hóa.

- Vị trí số 6: kết nối với hai bộ phận quan trọng nhất cơ thể: đầu và tim. Nhấn lực nhẹ lên vị trí này sẽ giúp thúc đẩy trái tim khỏe mạnh và giảm những căng thẳng trong đầu bạn.

Nó cũng rất tốt khi bạn bị những cơn nhức đầu hành hạ nữa.

Hãy thử nhé.

(Nguồn: heartcenteredrebalancing)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại