Điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục?

CTV Diệp Thảo/VOV.VN (Biên dịch) |

Tình dục được xem một trong những nhu cầu thiết yếu trong đời sống bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho phái đẹp. Điểm qua các tác hại không tưởng khi ngừng quan hệ tình dục, đặc biệt đối với phụ nữ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 1.

Nguy cơ trầm cảm: Các nhà nghiên cứu nói rằng những hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotonin và oxytocin có lợi ích cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần cho phái đẹp. Ngưng chuyện “yêu” có thể khiến chị em phụ nữ có thể thấy chán nản, dễ dẫn đến trầm cảm. Ảnh: ShutterstockĐiều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 2.

Có thể bị đau bụng kinh nặng hơn: Tử cung là một cơ và nhiều phụ nữ sẽ thực sự co thắt tử cung khi đạt cực khoái, điều này sẽ khiến máu tống ra ngoài nhanh hơn, do đó sẽ làm giảm các cơn đau bụng kinh. Dừng làm “chuyện ấy” khiến cơn đau trở nên nặng hơn mỗi khi đến kỳ. Ảnh: ShutterstockĐiều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 3.

Dễ bị cảm lạnh và bị cúm: Khi ngưng quan hệ tình dục cũng là lúc bạn bỏ qua lợi ích tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes-Barre (Pennsylvania, Mỹ) thấy rằng người có quan hệ tình dục với tần suất 1 - 2 lần/tuần tăng 30% lượng IgA - một trong những nhân tố giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vi rút. Ảnh: ShutterstockĐiều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 4.

Giảm ham muốn tình dục: Việc quan hệ tình dục ít càng khiến ham muốn tình dục giảm đi theo thời gian. Các chuyên gia tình dục khuyến cáo, nếu không duy trì quan hệ tình dục có thể khiến bạn hoàn toàn mất ham muốn. Ảnh: ShutterstockĐiều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 5.

Khô âm đạo: Giao hợp thường xuyên giúp thúc đẩy sự lưu thông máu qua âm đạo. Việc ngừng “chuyện ấy” khiến phụ nữ đau rát tại vùng kín, đặc biệt đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh. Ảnh: ShutterstockĐiều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ ngừng quan hệ tình dục? - Ảnh 6.

Trở nên kém thông minh hơn: Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng ra rằng quan hệ tình dục cải thiện chức năng và sự phát triển của các tế bào não, khiến bạn có trí nhớ tốt và phản ứng nhanh nhạy hơn. Điều này đồng nghĩa với việc dừng quan hệ tình dục sẽ mang lại hậu quả ngược lại. Ảnh: Shutterstock./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại