Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở "Ơn giời cậu đây rồi": Em bị lôi ra hành lang chửi!

Cao Thanh Hương |

Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở "Ơn giời cậu đây rồi": Em bị lôi ra hành lang chửi!
Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở "Ơn giời cậu đây rồi": Em bị lôi ra hành lang chửi!

"Người đi qua liếc, người đi qua chửi rồi lấy đồ quăng vào người em. Em ấm ức đến nỗi không nói được gì, chỉ biết khóc", diễn viên Cẩm Hò kể.

Cẩm Hò tốt nghiệp khoa Đạo diễn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM năm 2014. Từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, Cẩm Hò cùng vài người bạn thân thành lập nhóm kịch Son và từng đi diễn hài với nhiều đàn anh đàn chị nổi tiếng trong nghề như Phi Phụng, Thụy Mười, Thanh Tùng.

Cô từng xuất hiện khá nhiều trên truyền hình ở vai trò một diễn viên phụ trong các cuộc thi, gameshow truyền hình trước khi giành giải Ba Làng hài mở hội năm 2017, Quán quân 1000 độ Hot và mới đây nhất là Quán quân Cặp đôi hài hước 2020 cùng vũ công Đình Lộc.

Hậu đăng quang Quán quân Cặp đôi hài hước, Cẩm Hò còn bén duyên làm bầu sân khấu khi đầu tư dựng vở "Ban Mai về đâu" và mời Nhật Kim Anh thủ vai chính. Vở diễn sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối 15 và 16/7 tại Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

Nhân dịp này, nữ diễn viên người Cà Mau đã dành cho phóng viên một cuộc phỏng vấn thân tình.

Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở Ơn giời cậu đây rồi: Em bị lôi ra hành lang chửi! - Ảnh 1.

Diễn viên Cẩm Hò (ảnh: FB nhân vật)

Bị phục trang chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" lôi ra hành lang chửi, tát

Sau khi đăng quang Quán quân Cặp đôi hài hước, Cẩm Hò có đắt show hơn, tiền bạc có rủng rỉnh hơn?

Mọi thứ với em vẫn vậy. Em không hụt hẫng vì dù sao ngôi vị quán quân cũng làm đẹp thêm profile của em để em làm nghề dễ hơn.

Vậy mà hầu hết các bạn đã từng đạt một ngôi vị Quán quân gameshow hay cuộc thi nào đó đều nói rằng, cát xê của họ cao hơn, vị trí khi đi làm nghề cũng khác hơn, được đồng nghiệp và khán giả tôn trọng hơn?

Em nghĩ số phần mỗi người mỗi khác. Từ nhỏ em đã không may mắn. Không phải em kể khổ gì, mà điều này hoàn toàn là trải nghiệm của chính bản thân em. Em cũng không hề nghĩ tiêu cực nhưng từ xưa đến giờ, em cảm thấy cuộc đời em khác mọi người nhiều lắm.

Cùng thì đạt được một vị trí, giải thưởng gì đó nhưng người ta được 10 mà em chỉ được 5, 6 thôi. Em quen rồi nên cũng không suy nghĩ gì. Nói thật với chị, em dự đoán, tương lai mình khó có thể thành người nổi tiếng, thậm chí không nổi tiếng được, em chỉ có thể cố gắng làm nghề thôi.

Ai làm nghề này cũng mong mình nổi tiếng và phấn đấu vì mục đích đó. Vậy điều gì đã khiến Cẩm Hò tiên đoán về tương lai của chính mình như thế?

Từ trước đến nay, em có rất nhiều cơ hội để nổi tiếng nhưng cứ gặp trục trặc. Ngỡ mình được thì lại mất, tưởng thành công thì lại thất bại. Hồi chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 1, mùa 2, đang nổi đình nổi đám, được rất nhiều khán giả yêu thích thì em đã nằm trong dàn phụ diễn rồi.

Phụ diễn gameshow nhiều người xem chắc chắn sẽ được chú ý. Chị Puka hay anh Huỳnh Quý cũng đều đi lên từ chương trình này. Lúc đó, em rất vui, nghĩ thời của mình tới rồi nhưng mọi thứ tan thành bong bóng xà phòng một cách cực kỳ vô duyên mà chính em cũng không hiểu điều gì đã xảy ra.

Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở Ơn giời cậu đây rồi: Em bị lôi ra hành lang chửi! - Ảnh 3.

Em từng làm việc khá nhiều với đơn vị sản xuất "Ơn giời cậu đây rồi" nhưng ê-kíp làm chương trình đó, em không quen ai. Vì làm trong môi trường toàn người lạ nên em khá ít nói, tới trường quay gần như chỉ ngồi rúm ró một chỗ. Ai kêu ra makeup thì ra makeup, ai kêu thay đồ thì đi thay đồ...

Vậy mà có một ngày, bỗng nhiên em bị người ta nói chảnh chọe, yêu sách. Và lời đồn đó bắt nguồn từ một chị làm phục trang trong chương trình. Chị đó đi đồn em với hết mọi người, thế là em bị mọi người tẩy chay. Người đi qua liếc, người đi qua chửi rồi lấy đồ quăng vào người em.

Chị phục trang lôi em ra ngoài hành lang chửi. Chị ấy bảo "Mày sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện ở Đ.T nữa, diễn viên trẻ mà chảnh chọe. Mày tưởng mày là ngôi sao hạng A chắc. Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tao nữa". Chị ấy chửi rất nhiều, còn tát em. Chị ấy nói em "dằn mâm xáng chén" với chị ấy.

Em ấm ức đến nỗi không nói được gì, chỉ biết khóc. Các cô chú nghệ sĩ lớn tuổi ra can, bảo hiểu lầm, bỏ qua cho nó đi. 

Sau sự việc đó, mọi người nhìn em giống như dính scandal vậy. Ê-kíp vì không muốn bị phiền nên gạt em ra khỏi chương trình và từ đó không gọi show em nữa. Lúc đó, em cảm thấy mình bơ vỡ giữa dòng đời.

Vậy mà, sau này khi em làm một chương trình khác, gặp lại chị phục trang đó thì chị ấy không nhớ em là ai và hoàn toàn quên hết câu chuyện đó. Nhưng em thì rất nhớ vì hôm đó em đã khóc rất nhiều. Tới 2,3 ngày sau em vẫn khóc vì cảm thấy mình bị oan ức.

Không chỉ có chuyện đó, còn rất nhiều chuyện khác. Cứ khi nào em gặp điều gì may mắn, thuận lợi thì nhất định sẽ lại có gì đó không suôn sẻ và cản lại. Chính vì điều đó nên em cảm thấy cuộc đời em khác những người khác.

Lúc đầu em cũng bị suy nghĩ nhưng sau này khi gặp quá nhiều chuyện, em quen nên nghĩ cái số mình nó thế. Dù vậy thì em chưa bao giờ nghĩ tiêu cực. Ngay cả khi em bị bạn trai lừa dối, em buồn lắm nhưng lại nghĩ, cuộc đời mình cứ như nữ chính trong một bộ phim vậy. Tuy xui đấy, buồn đấy nhưng vẫn có cái hay riêng của nó.

Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở Ơn giời cậu đây rồi: Em bị lôi ra hành lang chửi! - Ảnh 5.
Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở Ơn giời cậu đây rồi: Em bị lôi ra hành lang chửi! - Ảnh 6.

Lấy hết tiền tiết kiệm làm vở diễn sân khấu

Đăng quang Quán quân Cặp đôi hài hước chưa bao lâu, Cẩm Hò và nhóm kịch Son đã liều lĩnh đưa vở "Ban Mai về đâu" lên sân khấu chuyên nghiệp. Trong khi sân khấu vắng khán giả và chuyện bù lỗ là chuyện cơm bữa mà Cẩm Hò lại dám bỏ tiền đi thuê sân khấu để diễn. Tôi không biết nên nhìn nhận hành động này như thế nào?

Lúc đăng quang Quán quân Cặp đôi hài hước, em có hứa là sẽ làm sản phẩm nhưng không có tiền. Vô tình một lần em đi xem kịch, em quá hứng và ngày hôm sau điện thoại cho chị Mỹ Uyên thuê sân khấu dựng lại vở này.

Em chắc chắn là mình lỗ. Nếu diễn 3 đêm và full ghế thì may chăng mới lấy lại vốn nhưng lịch của chị Nhật Kim Anh và anh Quang Thảo kín quá nên chỉ diễn được 2 đêm. Nhưng em vui vì từ xưa, em đã ấp ủ làm một vở kịch dài trên sân khấu chính thống mà chưa có điều kiện. Lần này thời tới rồi, cản không nổi.

"Thời tới rồi" có tốn nhiều tiền không?

(Cười) Tới giờ cũng tốn khá nhiều rồi, chỉ chi phí cơ bản như trang phục, đạo cụ, thuê sân khấu đã hơn 50 triệu, chưa tính lương diễn viên và các chi phí lặt vặt, phát sinh khác.

Tại sao Cẩm Hò không thuê sân khấu lớn, số ghế càng nhiều, càng dễ lấy lại vốn hơn chứ?

Diễn ở sân khấu 5B mà em còn đang khổ tâm, ngày nào cũng phải đếm vé. Hiện tại, ngày 15 vé đã gần full, nhưng ngày 16 thì mới bán được rất ít. Em cũng lượng sức mình. Hơn nữa, vở diễn này, em cảm giác hợp với sân khấu nhỏ như 5B hơn, sân khấu quá lớn em sợ mình đuối.

Tôi còn nhớ là, hồi diễn Cà phê kịch, dù không đầu tư về phục trang, cảnh trí, đạo cụ nhưng hầu như đêm nào cũng bù lỗ. Đêm nào đầu tư cho nghiêm túc một chút thì bù lỗ càng nhiều hơn. Vậy mà bây giờ Cẩm Hò dám đưa vở diễn ra sân khấu lớn thì tiền ở đâu để đầu tư?

Em lấy tiền tiết kiệm. Vở này, em và Tâm Anh đồng đạo diễn nhưng tiền đầu tư vở thì là của mình em. Khi em định làm một sản phẩm gì đó thì tiền đều không đủ. Số tiền tiết kiệm vừa đủ làm vở này nên em làm. Ngoài ra, em cũng xoay sở, mượn thêm vài chục triệu để làm.

Diễn viên Cẩm Hò đau lòng chuyện ở Ơn giời cậu đây rồi: Em bị lôi ra hành lang chửi! - Ảnh 7.

Nhóm kịch Son đang tập vở "Ban Mai về đâu" tại sân khấu 5B Võ Văn Tần.

Áp lực và khó khăn lớn nhất của Cẩm Hò khi đưa "Ban Mai về đâu" ra sân khấu chuyên nghiệp là gì?

Đầu tiên vẫn là tiền. Vì mình không có tiền nên làm gì cũng phải gói ghém, nếu dư dả một chút thì chắc thoải mái hơn. Thứ hai là vấn đề xếp lịch với diễn viên. Các bạn trong nhóm kịch Son đều là bạn học cùng trường với em, mọi người quá hiểu nhau và vì nhau.

Còn các anh chị lớn như chị Nhật Kim Anh, anh Quang Thảo thì lịch kín mít. Nhưng khi tập, các anh chị rất nhiệt tình. Thứ nhất là vì giúp chúng em, sau là vì chính các anh chị. Như chị Nhật Kim Anh, lần đầu diễn kịch dài nên chị tập trung dữ lắm và cũng tư vấn, chỉ cho chúng em rất nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn trước, Cẩm Hò chia sẻ đang phải lo cho gia đình, 5,7 người. Vậy mà lần này lại lấy hết tiền tiết kiệm ra thì sắp tới có dự án, kế hoạch gì để bù nguồn đó chưa?

Kế hoạch thì chưa nhưng tháng sau, em cũng có 5,6 show. Nhiêu đó chắc cũng đủ cho em trang trải cuộc sống rồi. Với lại, khi nhận giải thưởng Quán quân Cặp đôi hài hước được 45 triệu, em đã gửi về quê ngay. Cha mẹ không bao giờ đòi hỏi em phải cho một nghìn nào hết, tự em thương mà gửi về thôi.

Cho nên ở một khía cạnh nào đó, em cảm giác là mình không nặng gánh lắm. Là do mình tự muốn lo chứ gia đình không áp lực. Mình thấy ba mẹ khổ quá, chịu không nổi thì tự gửi thôi.

Tôi hỏi thật, vở diễn "Ban mai về đâu" có bóng dáng cuộc đời, số phận của Cẩm Hò không?

Cuộc đời của Ban Mai (Nhật Kim Anh đóng – PV) khổ lắm. Khổ tới tận cùng. Kịch bản này là em với Tâm Anh làm từ kịch bản tới đạo diễn. Thật sự là có bóng dáng cuộc đời em trong những vấp ngã đó nhưng cụ thể thế nào thì em không nói được.

Cảm ơn Cẩm Hò đã chia sẻ và chúc vở diễn thành công rực rỡ!

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên