Điện Kremlin: Hoạt động quân sự của Nga không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Kông Anh |

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga đang tiếp tục hoạt động quân sự và sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

"Chiến dịch quân sự đặc biệt đang tiếp tục, không phụ thuộc vào điều kiện khí hậu hay thời tiết. Các mục tiêu của nó phải đạt được", ông Dmitry Peskov nói.

Trong khi trả lời câu hỏi về việc hàng triệu công dân Ukraine vẫn không có điện do hoạt động quân sự của Nga, ông Peskov nói rằng đây là kết quả của các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự trong bối cảnh Kiev từ chối đàm phán với Nga.

Bình luận về cuộc tấn công lớn mà quân Nga thực hiện nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraine cũng như các cơ sở năng lượng liên quan vào ngày 15/11, ông Peskov nhấn mạnh "các cơ sở hạ tầng được đề cập có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tiềm năng quân sự của Ukraine".

"Việc phía Ukraine không sẵn sàng giải quyết vấn đề và tham gia đàm phán cũng như từ chối nội dung vốn đã thống nhất theo thỏa thuận Istanbul... là nguyên nhân sâu xa của hậu quả này", phát ngôn viên điện Kremlin nói khi trả lời câu hỏi về tác động đối chiến dịch quân sự của Nga đối với cuộc sống yên bình của dân thường.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, hôm 15/11, lực lượng vũ trang Nga thực hiện cuộc tấn công lớn bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraine cũng như các cơ sở năng lượng liên quan.

Ông Igor Konashenkov cho hay, phía Nga đã đạt được các mục tiêu của cuộc tấn công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại