Đi tiểu trong khi tắm: Rất vệ sinh, tốt cho đời sống tình dục và ngăn ngừa nấm chân?

Hoàng Hương |

Rất nhiều người đi tiểu mỗi khi tắm. Trong khi có ý kiến rằng đây là một hành động mất vệ sinh thì cũng có thông tin thói quen này cũng tốt cho sức khỏe.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống: Đang tắm nhưng đầu óc đang mải nghĩ về một vấn đề gì đó, bất chợt bạn muốn đi tiểu. Trong một chốc lát, bạn nghĩ rằng, "Không, mình không thể đi tiểu luôn tại đây vì quá mất vệ sinh. Nước tiểu sẽ tràn lên chân".

Nhưng suy nghĩ đó nhanh chóng bị dập tắt và bạn đã tiểu luôn trong khi vẫn đang tắm. Ngày tiếp theo, bạn cũng thực hiện tiếp việc đó. Và dần dần, đó là thói quen của bạn. 

Luôn nghĩ rằng hành động đó là mất vệ sinh, không lịch sự nên bạn ngại không chia sẻ với ai. Nhưng theo một cuộc khảo sát của Angie’s List, một trang web về dịch vụ nhà ở Mỹ nổi tiếng và uy tín, gần 80% những người tham gia thừa nhận đã từng đi tiểu trong khi tắm.

Và không những không gây mất vệ sinh, thói quen này còn mang lại nhiều lợi ích nhỏ. Thông tin này có chính xác không, hãy nghe chuyên gia giải thích.

Đi tiểu trong khi tắm: Rất vệ sinh, tốt cho đời sống tình dục và ngăn ngừa nấm chân? - Ảnh 1.

1. Đi tiểu trong khi tắm (khá) vệ sinh

"Về cơ bản, nước tiểu được lọc từ dòng máu trong cơ thể. Nó bao gồm nước, chất điện giải và ure", bác sĩ Jamin Brahmbhatt, chuyên gia tiết niệu của Bệnh viện Orlando (Mỹ) giải thích. 

Trái ngược với niềm tin phổ biến, nước tiểu không phải là thực sự vô trùng: ngay cả khi bạn đang khỏe mạnh, nước tiểu của bạn có khả năng chứa hàm lượng thấp vi khuẩn.

Nhưng bởi vì có một dòng nước chảy liên tục để đẩy nước tiểu xuống cống, "đi tiểu trong khi tắm không gây ra bất kỳ vấn đề mất vệ sinh nào đáng kể", Robert Glatter,  phó giáo sư chuyên về cấp cứu thuộc Bệnh viện Lenox Hill ở New York cho biết.

2. Thân thiện với môi trường

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, các nhà vệ sinh tiêu chuẩn sử dụng 6,05 lít nước cho mỗi lần xả, còn nhà vệ sinh kiểu cũ có thể sử dụng tới 26,49 lít cho mỗi lần xả.

Như vậy, nếu trung bình của người sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần/ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều nước. Do đó, đi tiểu trong lúc tắm cũng là một hình thức tiết kiệm nước.

3. Tốt cho việc quan hệ tình dục

Thực hiện bài tập Kegel thường xuyên hoặc siết chặt các cơ sàn chậu (tương tự như việc ngồi xổm để đi tiểu trong khi tắm) được chứng minh giúp "săn chắc cơ bắp và cải thiện lưu lượng máu đến khu vực được cho là có chức năng tình dục".

Do đó, 2 việc này giúp bạn dễ dàng đạt cực khoái và có thể sex lâu hơn, bác sĩ Brahmbhatt nói.

Thêm vào đó, thực hiện các bài tập Kegel trong khi tắm "có thể giúp đàn ông cải thiện việc kiểm soát đường tiết niệu, đặc biệt là nếu họ từng trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc tổn thương thần kinh dẫn đến tình trạng kết nối giữa bàng quang, tuyến tiền liệt, và cơ bắp xung quanh bị đứt quãng".

4. Phòng ngừa nấm chân

"Không có bằng chứng nào được công bố cho thấy việc đi tiểu trong khi tắm có thể giúp ngăn ngừa nấm chân hoặc được mô tả như một liệu pháp điều trị bệnh nấm chân", phó giáo sư Glatter nói.

Ông Glatter giải thích ure, hợp chất nitrogen được tìm thấy trong nước tiểu cũng được sử dụng trong một số loại kem chống nấm. Nó có tác dụng làm mềm da, từ đó giúp các chất diệt nấm hoạt động tốt hơn ở vùng da bị tổn thương

"Về mặt lý thuyết, nó có thể giúp điều trị và phòng ngừa nấm chân". Nhưng bởi vì hàm lượng ure có trong nước tiểu rất ít, bạn phải đi tiểu nhiều thì việc này mới phát huy hiệu quả. 

* Theo Men's Health

Xem màu nước tiểu để biết tình trạng sức khỏe của bạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại