Đi làm móng chân, một phụ nữ nhận được kết quả kinh hoàng: Sự việc có 150.000 lượt chia sẻ

Hoàng Hương |

Sau 1 ngày đi làm móng chân ở một salon "rất sạch sẽ", một phụ nữ ở Mỹ đã nhận một kết quả kinh hoàng. Bài viết kể lại sự việc thu hút 50.000 lượt thích và 150.000 lượt chia sẻ.

Cô Tracy Lynn Martinez ở Bắc Carolina (Mỹ) chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô suýt nữa bị mất chân do nhiễm trùng da nghiêm trọng khi làm móng chân tại một thẩm mỹ viện địa phương vào ngày 22 tháng 6.

"Tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cứu tất cả mọi người, vì tôi vừa trải qua một trận thập tử nhất sinh", Martinez viết trên trang facebook cá nhân.

Cô kể rằng đã đi làm móng tại một salon ở Winston Salem, trông "rất sạch sẽ". Sau đó 1 ngày, Martinez trải qua những cơn ớn lạnh, tiếp đó là buồn nôn và ói mửa. Cô đã cố gắng ngủ vì nghĩ mình chỉ bị cảm lạnh thông thường.

Nhưng đến ngày 24/6, cô không thể giữ nổi thăng bằng, chân bị sưng to và cơ thể bắt đầu có dấu hiệu kiệt sức.

"Tôi đã gọi xe cấp cứu để đến bệnh viện. Tại đây, tôi biết mình bị nhiễm độc, đó là bệnh viêm mô tế bào nghiêm trọng do nhiễm trùng liên cầu khuẩn trong máu, xuất phát từ vết cắt phạm da trong quá trình loại bỏ da chết khỏi gót và bàn chân bằng dao cắt chai chân", cô viết trên Facebook.

Đi làm móng chân, một phụ nữ nhận được kết quả kinh hoàng: Sự việc có 150.000 lượt chia sẻ - Ảnh 1.

Trong đoạn chia sẻ này, cô đã cung cấp một thông tin mang tính cảnh báo cho tất cả mọi người. Đó Hội đồng Mỹ phẩm Bắc Carolina cấm sử dụng loại dao cắt chai chân này tại các salon. Nhưng cô gái 35 tuổi cũng chỉ biết điều này sau khi nhập viện 2 tuần để điều trị do nhiễm trùng.

"Tôi đã trải qua địa ngục, đau đớn và sốc. Tôi muốn nâng cao nhận thức cho mọi người… Mong những người khác nói không với dao cắt chai chân. Dụng cụ này không được khử trùng đúng cách, và lại được tiếp tục sử dụng cho nhiều người khác nữa, nên nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao".

Sau khi ra viện, Martinez vẫn đang trong quá trình hồi phục và sẽ phải dùng thuốc để điều trị tàn dư trong 3 tháng tiếp theo. Cô cũng sẽ phải đeo tấm bảo vệ để ngăn ngừa bất kỳ sự nhiễm trùng nào khác. Ngoài ra, cô cũng phải uống một loại thuốc trong suốt cuộc đời còn lại.

Bài viết kể lại sự việc kinh hoàng khi đi làm móng của Martinez đã thu hút 50.000 lượt thích và hơn 150.000 lượt chia sẻ.

Theo Mayo Clinic, viêm mô tế bào là một bệnh khá phổ biến có khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng da nghiêm trọng, khi vi khuẩn, phổ biến nhất là liên cầu và tụ cầu, xâm nhập vào vết nứt, vết hở trên da.

Bệnh có một số biểu hiện như sưng da, đỏ da, cảm giác nóng và mụn nước. Viêm da có thể lan nhanh chóng đến các vùng lân cận của cơ thể nhưng thường không lây lan từ người sang người.

Nếu bạn không được điều trị, bệnh có thể lây lan nhanh chóng và đe dọa đến tính mạng. Điều quan trọng là gọi cấp cứu ngay lập tức nếu các triệu chứng xuất hiện.

* Theo CBS News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại