Đi chơi thuyền bị đạn bắn xuyên tim, người phụ nữ thoát khỏi cửa tử, hồi phục thần kỳ

Ngọc Minh |

Sau 2 tuần phẫu thuật, người bệnh bị đạn bắt xuyên tim đã hồi phục và được xuất viện. Bệnh nhân có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường, không để di chứng quá nặng nề.

Bệnh nhân Thôi Thị S (địa chỉ tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền vào ngày 30/4 được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng cấp cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán vết thương tim phức tạp do đạn súng hơi bắn.

Tại đây, sau khi tiến hành các thăm dò cần thiết, bệnh nhân đã được phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau, và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải. 2 tuần sau phẫu thuật bệnh nhân đã tiến triển rất tốt và được xuất viện.

Theo chị S, tai nạn hi hữu ập đến với chị quá bất ngờ và sự hồi phục ngày hôm nay của chị chính là một điều tuyệt vời nhất. Không ai có thể tưởng tượng nổi người phụ nữ bị đạn bắt xuyên tim có thể ngồi đây khỏe mạnh và nở một nụ cười thật tươi.

"Người thân của tôi ai cũng mừng lắm, vì trước đó nghĩ bị nặng như vậy thì không ai nghĩ mình có thể qua khỏi, họ còn trêu hai vợ chồng đợt này đi trăng mật lâu quá, suốt từ 30/4 đến giờ", chị S nói.

Chồng chị S cũng chia sẻ, khi vợ gặp nạn, anh lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, vô cùng lo lắng. Nhưng khi nhận được cuộc gọi của các bác sĩ thông báo ca mổ đã thành công tốt đẹp, anh trút một hơi thở phào nhẹ nhõm, hạnh phúc trào nước mắt.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "May mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, không để lại các di chứng quá nặng nề dù thuộc loại thương tổn nặng, và có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường".

Trước đó, bệnh nhân gặp nạn khi đang cùng gia đình chơi thuyền trên hồ Cấm Sơn vào dịp 30/4, nghi do đạn lạc từ súng bắn chim. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn với biểu hiện chèn ép tim nặng do chảy máu. Các bác sĩ đã dẫn lưu màng ngoài tim và hồi sức tích cực, sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại