Đề nghị công an điều tra thông tin bịa đặt "1 lao động sang Anh thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề"

Ngọc Tú |

Nhiều tài khoản facebook chế ảnh của một số gia đình và bịa ra câu chuyện một lao động thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề chứ không sang Anh gây bất bình.

Sáng 4/11, ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, hiện phía huyện đã đề nghị Công an huyện này vào cuộc điều tra, xác minh thông tin bịa đặt một lao động ở huyện này mất liên lạc đã thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề chứ không sang Anh.

Theo ông Truyền, trước đó vào ngày 3/11, trên facbeook chế ảnh của 2 gia đình ở huyện này kèm thông tin là lao động Nguyễn Hữu Trung (quê huyện Yên Thành) mất liên lạc khi sang Anh và đã gọi về nhà. Trang này còn ghi, lao động này đã thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề và trả nợ chứ không sang Anh.

Đề nghị công an điều tra thông tin bịa đặt 1 lao động sang Anh thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề - Ảnh 1.

Thông tin trên facebook bịa đặt chuyện một lao động thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề chứ không đi sang Anh.

Vào cuộc xác minh, huyện Yên Thành xác định không có lao động nào mất liên lạc tên là Nguyễn Hữu Trung như thông tin trên nêu và câu chuyện này cũng được bịa đặt hoàn toàn, gây bức xúc cho dư luận và các gia đình có người mất liên lạc.

"Họ chế thông tin khiến dư luận bức xúc và hoang mang. Nhất là 2 gia đình bị họ chế ảnh rồi đăng lên mạng.

Huyện đã đề nghị công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh tài khoản đã đăng thông tin thất thiệt này lên facebook để xử lý", ông Truyền chia sẻ với PV.

Đề nghị công an điều tra thông tin bịa đặt 1 lao động sang Anh thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề - Ảnh 2.

Thông tin bịa đặt khiến nhiều gia đình có con mất liên lạc rất bức xúc.

Được biết, hiện trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) có 6 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh.

Có một gia đình tại xã Hoa Thành trước đó báo mất liên lạc với người thân. Tuy nhiên, gia đình này sau đó đã liên lạc được với người thân và rút đơn trình báo mất liên lạc.

"Gia đình báo người này đang ở nước ngoài chứ chưa sang Anh. Gia đình cũng không nói cụ thể và hiện đã rút đơn trình báo có người thân mất liên lạc", ông Truyền nói.

Hiện cơ quan chức năng 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh danh tính những nạn nhân trong vụ 39 người chết ở hạt Essex (Anh).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại