'Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con có trong số 39 người chết'

Ngọc Tú |

Ông Nguyễn Đình Gia - bố anh Nguyễn Đình Lượng kể, ông đã nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh, xác định con ông có trong số 39 nạn nhân đã chết trên xe tải.

Ngày 2/11, cảnh sát Anh phát đi thông báo về việc đã có những căn cứ tin rằng 39 nạn nhân thiệt mạng trên xe tải cách đây 10 ngày đều là người Việt Nam. Các gia đình có con mất tích hay tin càng đau xót, lo lắng.

Ông Nguyễn Đình Gia (trú xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), bố anh Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) cho biết, đêm 1/11, ông nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh. Thông qua người phiên dịch, ông đã nói chuyện với cảnh sát Anh trong nhiều phút.

Chia sẻ về nội dung cuộc gọi, ông Gia nói cảnh sát Anh hỏi thông tin gia đình, người thân và một số thông tin cá nhân của Lượng. Khi ông hỏi qua phiên dịch, Lượng có nằm trong số 39 người hay không, ông nhận được câu trả lời: Có.

Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con có trong số 39 người chết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Gia nói, cảnh sát Anh thông báo con ông nằm trong số 39 người đã chết.

"Họ gọi về hỏi thông tin gia đình, anh em và nguyện vọng như thế nào?

Khi tôi hỏi, con tôi chắc chắn nằm trong số đó không, họ trả lời: Có. 

Họ nói con tôi có trong số 39 người. Tôi giật mình, dù mấy ngày qua cũng tin chắc chắn 100% rồi.

Tôi hỏi tiếp, đến thời gian nào, có thể đưa được cháu về gia đình? Họ nói cái này chưa trả lời được và cuộc gọi kết thúc", ông Gia nhớ lại.

Theo ông Gia, gia đình mong muốn cơ quan chức năng 2 nước tạo điều kiện sớm đưa thi thể con ông về quê nhà.

Cuối năm 2017, Lượng học xong cấp 3 và xin bố mẹ sang Pháp lao động. Gia đình vay mượn hơn 450 triệu đồng để cho cậu đi làm ăn. Mất 4 tháng di chuyển, đến tháng 4/2018, Lượng mới sang đến Pháp và làm việc trong một nhà hàng ăn uống.

Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con có trong số 39 người chết - Ảnh 2.

Gia đình ông Gia đã lập bàn thờ con.

Tháng 10/2019, Lượng gọi điện về cho gia đình nói là sẽ cùng bạn bè qua Anh làm việc mới mức lương cao hơn. Lượng báo chi phí sang Anh hết 380 triệu đồng.

Ngày 21/10, Lượng gọi về cho gia đình báo đang ở Paris và chuẩn bị qua Anh bằng ô tô. Sau cuộc điện thoại này, gia đình không còn liên lạc được với Lượng nữa. 

10 ngày trước, khi báo chí đưa tin về thảm hoạ container chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex (Anh), ông Gia linh tính chuyến chẳng lành nên trình báo lên cơ quan chức năng. Họ báo, nghi con mình nằm trong số các nạn nhân.

Chia sẻ với PV, một số gia đình có người thân mất liên lạc, cho biết họ chưa nhận được cuộc gọi nào từ phía cảnh sát Anh. Hiện họ đang mong chờ thông tin chính tức từ cơ quan chức năng nước sở tại.

Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con có trong số 39 người chết - Ảnh 3.

Các gia đình có con mất liên lạc vẫn đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa nhận thông tin nào chính thức về vụ việc 39 người chết ở Anh.

Việc một số gia đình nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh thông báo, ông Cường nói, lâu nay một số gia đình vẫn thường xuyên liên lạc với cảnh sát Anh để trao đổi thông tin. Về phía địa phương, huyện Căn Lộc chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Bộ Ngoại giao hay cơ quan chức năng.

Được biết, tại Nghệ An đã có 22 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc trên đường sang Anh. Tại Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại