Dậy tập thể dục, tá hỏa phát hiện bé trai sơ sinh kháu khỉnh trong thùng giấy trước cửa nhà

Ngọc Tú |

Khi dậy tập thể dục buổi sáng, chị Loan hoảng hồn khi phát hiện trước cửa nhà mình có 1 thùng giấy, bên trong là 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Chiều 23/11, ông Trần Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, xã đang phát thông báo tìm kiếm thân nhân cho một cháu bé sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 3h45' ngày 23/11, chị Nguyễn Thị Loan (SN 1973, trú thôn Long Hải, Thạch Kim) dậy đi tập thể dục thì phát hiện trước cổng nhà mình có 1 thùng giấy.

Dậy tập thể dục, tá hỏa phát hiện bé trai sơ sinh kháu khỉnh trong thùng giấy trước cửa nhà - Ảnh 1.

Cháu bé được đưa lên Trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe.

Khi đến kiểm tra, chị Loan hoảng hồn khi phát hiện bên trong có 1 bé trai sơ sinh. Chị Loan lập tức đưa cháu bé vào nhà sưởi ấm và trình báo lên chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra cho thấy, cháu bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,7kg. Cháu bé khỏe mạnh bình thường. Cháu bé được bỏ trong thùng giấy cùng 1 ít quần áo sơ sinh, 1 gói bim bim trẻ em và 1 bình sữa đã pha sẵn.

Dậy tập thể dục, tá hỏa phát hiện bé trai sơ sinh kháu khỉnh trong thùng giấy trước cửa nhà - Ảnh 2.

Chị Loan rất vui khi được chăm sóc cháu bé.

Sau khi đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe, xã Thạch Kim đã phát thông báo tìm kiếm thân nhân cháu bé đồng thời tạm giao cháu bé cho gia đình chị Loan chăm sóc. Sau thời gian quy định, nếu không có người thân nhận, chính quyền xã sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Được biết, gia đình chị Loan là một hộ gia đình có điều kiện. Chị Loan có 3 người con, trong đó 2 cháu hiện đang làm việc tại nước ngoài. Cháu nhỏ nhất hiện đang học lớp 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại