Đậu phụ chiên mãi cũng chán, đem trộn với thứ này tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Quỳnh Chi |

Đậu phụ thanh mát, béo ngậy hòa quyện với rau mềm ngọt rất kích thích vị giác lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món ăn này chế biến nhanh, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày.

Đậu phụ chiên mãi cũng chán, đem trộn với thứ này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)

- 150g đậu phụ

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 15ml dầu mè

- 1g muối

- Một ít vừng rang

Đậu phụ chiên mãi cũng chán, đem trộn với thứ này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2.

Cách làm rau trộn đậu phụ

- Bước 1: Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau chân vịt vào chần qua rồi vớt ra bát nước lạnh cho rau được xanh.

Đậu phụ chiên mãi cũng chán, đem trộn với thứ này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3.

- Bước 2: Sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo nước, cắt rau thành khúc vừa ăn.

- Bước 3: Cho rau chân vịt vào bát, thêm đậu phụ nghiền cùng với tỏi băm, muối, dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên là xong.

Đậu phụ chiên mãi cũng chán, đem trộn với thứ này tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại