Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần

LIÊN PHẠM |

Từng miếng dưa chuột vàng ươm, giòn giòn lại chua ngọt không chỉ ngon mà còn chống ngán hiệu quả.

Nguyên liệu:

10 quả dưa chuột

100g muối biển

200ml giấm

200g đường

50ml rượu Soju hoặc rượu nấu ăn

Cách làm:

Cuống dưa chuột để lại khoảng 2mm. Rửa sạch quả dưa chuột sau đó để ráo 10 phút rồi dùng khăn thấm khô hoặc nếu không có thời gian bạn dùng khăn lau khô luôn.

Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần - Ảnh 1.

Cho dưa chuột vào túi nilon với độ dày vừa phải. Rắc đều muối vào, sau đó thêm đường.

Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần - Ảnh 2.

Tiếp đó thêm giấm và rượu lên trên.

Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần - Ảnh 3.

Buộc kín túi lại và để ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày là được. Bạn cho dưa chuột muối vào hộp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần cho cả tuần bạn nhé!

Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món dưa chuột muối có vị chua giòn lại ngọt ngon rất lạ và ngon miệng. Món ăn có thể ăn trực tiếp hay chế biến các món trộn hay xào. 

Nhất là vào mùa hè này mà có món dưa chuột muối chua ngọt mát lành này ăn cùng với cơm thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?

Đầu bếp nhà hàng chỉ cho tôi cách làm dưa chuột muối chỉ trong 10 phút, để dành ăn được cả tuần - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại