Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria

Hải Dương |

Do tình hình căng thẳng chưa có dấu hiệu chấm dứt tại những vùng đã giải phóng mà lực lượng Cảnh sát Syria được trang bị vũ khí chẳng thua gì binh lính quân đội.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 1.

Với đặc thù riêng của các quốc gia Trung Đông khi vừa trải qua, hoặc vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn giao tranh với phiến quân nổi dậy, đã dẫn đến tình hình trị an tại các khu vực được giải phóng vẫn rất nóng bỏng.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 2.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện trên, lực lượng cảnh sát các quốc gia Trung Đông đều được trang bị vũ khí, trang thiết bị quân sự chẳng thua gì quân đội, đặc biệt là Cảnh sát Iraq, khi họ có cả xe tăng T-72, xe chiến đấu bộ binh BMP-1 hay pháo phòng không tự hành ZSU-23-4... trong biên chế.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 3.

Không "hoành tráng" như Cảnh sát Iraq nhưng trang bị cá nhân của Cảnh sát Syria cũng rất đáng nể, vũ khí trong tay họ hầu hết đều là loại hiện đại mà thậm chí cả binh lính quân đội cũng chưa có để dùng.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 4.

Đây là hình ảnh ghi lại từ một buổi huấn luyện của Cảnh sát dã chiến Syria làm nhiệm vụ tại các tỉnh được giải phóng thuộc khu vực ngã ba Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, nơi phiến quân vẫn trà trộn rất nhiều trong dân chúng.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 5.

Súng trường tấn công AK-103 do Nga cung cấp là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn của họ, khẩu súng này được đánh giá cao ở độ ổn định khi hoạt động trong điều kiện sa mạc nhiều cát bụi, nó có độ chính xác cao hơn AK-47 và AKM.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 6.

Bên cạnh súng trường tấn công AK-103, Cảnh sát dã chiến Syria còn được huấn luyện sử dụng hỏa lực cấp đại đội đó là súng máy (đại liên) PKM, tuy nhiên vai trò của nó lại như một khẩu trung liên (súng máy hạng nhẹ).

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 7.

Nội dung của bài huấn luyện đó là từng cá nhân phải dùng khẩu PKM này bắn trực tiếp vào các mục tiêu khi đang ở tư thế đứng và vận động như lúc cầm súng trường tấn công thông thường.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 8.

Mục đích của bài tập trên nhằm giúp các chiến binh Cảnh sát Syria có kỹ năng chiến đấu như một binh sĩ quân đội thực thụ, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong tình huống đối đầu với phiến quân.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 9.

Súng máy PKM cỡ 7,62 x 54 mm được đánh giá là một vũ khí tốt khi có trọng lượng nhẹ, vận hành tin cậy, có thể tạo ra mật độ hỏa lực lớn để chế áp đối phương, yểm trợ đội hình tiến quân của phe ta.

Đáng gờm dàn vũ khí cực mạnh của Cảnh sát Syria - Ảnh 10.

Trang bị cá nhân mạnh nhất của Cảnh sát dã chiến Syria là súng chống tăng RPG-7, dùng để tiêu diệt các hỏa điểm hay những phần tử khủng bố ẩn nấp trong công trình xây dựng, tuy rằng không có phương tiện hạng nặng như Cảnh sát Iraq nhưng có lẽ như vậy vẫn là tạm đủ để họ hoàn thành nhiệm vụ.

Cảnh sát dã chiến Syria huấn luyện kỹ năng chiến đấu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại