Đâm phải người phụ nữ đang dắt chó đi dạo, tài xế không phải ngồi tù nhưng lại gặp quả báo khác

Thanh Hương |

Vụ việc đã xảy ra cách đây vài năm nhưng mới được đưa ra xét xử tại Anh.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ The Sun, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 22/7/2020, Kallum Aish, khi đó mới 17 tuổi đã điều khiển một chiếc ô tô màu đen mang nhãn hiệu Renault Clio chở theo 2 người đi trên đường ở thành phố Birmingham của Anh.

Vụ tai nạn kinh hoàng và bản án khiến nhiều người chưa hài lòng

Tuy nhiên, khi đi đến địa phận Great Barr, do không làm chủ được tay lái, Kallum đã đâm vào bà Patricia Faulkner, khi đó 72 tuổi đang dắt chó đi dạo ở sát lề đường bên phải, khiến nạn nhân cùng chú chó cưng Millie bắn vào bụi cây bên đường.

Chứng kiến vụ tai nạn, những người dân ở gần đó đã hốt hoảng gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu. Trong khi đó, Kallum đã lái xe trốn khỏi hiện trường và chỉ bị bắt giữ khi cảnh sát cung cấp đoạn băng hình bằng chứng do camera ghi lại.

Đâm phải người phụ nữ đang dắt chó đi dạo, tài xế không phải ngồi tù nhưng lại gặp quả báo khác - Ảnh 1.

Chiếc xe mất lái đâm vào bà Patricia Faulkner đang dắt chó đi dạo.

Cú đâm đã khiến bà Patricia bị gãy chân, còn chú chó Millie thì đã không qua khỏi. Đối với bà Patricia, vụ tai nạn không chỉ khiến cho cuộc sống của bà bị đảo lộn, người chồng tật nguyền của bà lại phải chăm sóc bà, mà nó còn là một mất mát không gì có thể bù đắp được, khi bà mất đi chú chó Millie - người bạn 4 chân đã bầu bạn bên cạnh bà suốt 4 năm.

Đâm phải người phụ nữ đang dắt chó đi dạo, tài xế không phải ngồi tù nhưng lại gặp quả báo khác - Ảnh 2.

Người dân hô hoán nhau đưa nạn nhân đi cấp cứu.

"Millie là cả thế giới của tôi, nó là một chú chó vô cùng tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên nó. Không gì có thể thay thế được chú chó cưng ấy", bà Patricia tâm sự.

Hôm 13/9 vừa qua, phiên tòa xét xử tài xế Kallum đã diễn ra. Bị cáo bị buộc những tội danh như lái xe nguy hiểm, không có bằng lái và bảo hiểm, gây tổn hại đến sức khỏe của người khác cũng như sở hữu cần sa vào năm 2021.

Đâm phải người phụ nữ đang dắt chó đi dạo, tài xế không phải ngồi tù nhưng lại gặp quả báo khác - Ảnh 3.

Bà Patricia và chú chó Millie trước khi xảy ra vụ tai nạn.

Cuối phiên tòa, bị cáo Kallum chỉ phải nhận án treo 22 tháng, bị cấm lái xe trong 3 năm mà không phải ngồi tù cũng như không phải đền bù bất kỳ thiệt hại nào cho nạn nhân.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ và cho rằng nó thật bất công đối với gia đình bà Patricia. Tuy nhiên thực ra, dù không phải ngồi tù, Kallum cũng đã phải đối diện với luật nhân quả.

Dù không phải ngồi tù, tài xế đã phải đối diện luật nhân quả

Nhận định về hình phạt này, thẩm phán Avik Mukherjee cho biết: "Tôi biết là mức án này sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người, nó cũng không thể bù đắp được những mất mát của bà Patricia. Đây cũng là hình phạt rất nhẹ cho một tội danh nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên bị cáo sẽ chỉ được cho cơ hội một lần và sẽ không có lần thứ hai đâu".

Richard Davenport, luật sư bào chữa cho bị cáo Kallum cho biết dù không phải ngồi tù và cũng không phải bồi thường cho nạn nhân, nhưng thân chủ của anh cũng đã phải đối diện với luật nhân quả sau hành động của mình.

"Vào ngày 5/12, khi đang lái xe máy trên đường, thân chủ của tôi cũng đã bị một chiếc xe khác đâm phải. Vụ va chạm này đã làm rạn phần hộp sọ bên phải của cậu ấy", luật sư Richard cho biết.

Đâm phải người phụ nữ đang dắt chó đi dạo, tài xế không phải ngồi tù nhưng lại gặp quả báo khác - Ảnh 4.

Kallum Aish vừa mới ra hầu tòa hôm 13/9 tại tòa án ở thành phố Birmingham.

Ngoài ra, Kallum cũng là mục tiêu công kích của những người bất bình trước hành vi của anh ta.

"Đã có nhiều sự tiêu cực nhắm vào gia đình cậu ấy. Cửa sổ trước nhà cậu ấy bị bom xăng phá hủy và họ đã phải chuyển nhà. Cậu ấy còn nhận được những lời đe dọa trên mạng xã hội. Cậu ấy cũng bị bạn bè quay lưng", luật sư Richard nói tiếp.

Chưa hết, Kallum cũng bị mắc bệnh ung thư và phải điều trị căn bệnh này. Hiện tại, dù đã 20 tuổi nhưng Kallum vẫn đang thất nghiệp, sống cùng mẹ và tình hình tài chính cũng rất khó khăn.

Trong khi đó, sau vụ việc này, thẩm phán Avik Mukherjee cũng muốn nhắn nhủ đến những tài xế khác: "Ô tô thực ra là một thứ vũ khí có khả năng sát thương cao. Vì thế, các tài xế phải có trách nhiệm lưu tâm tới những người khác đi trên đường. Hình phạt cao nhất cho những người lái xe nguy hiểm, gây ra các chấn thương nghiêm trọng cho người khác là ngồi tù 5 năm".

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại