Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo

Gia Linh |

Vụ việc xảy ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Tình trạng cướp giật đồ không còn hiếm gặp tại Malaysia. Mặc dù người dân được khuyên không nên chống trả lại bọn tội phạm cũng như nên đi báo cảnh sát vì sự an toàn của bản thân nếu không may gặp phải tình huống này, tuy nhiên vẫn có những người kiên quyết bảo vệ tài sản của mình.

Đó chính là câu chuyện của một cô gái ngoại quốc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 1.

Cô gái ngoại quốc - nạn nhân bị cướp giật trong câu chuyện.

Đang đi trên vỉa hè, cô gái bất ngờ bị cướp túi xách

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz, vụ việc đã xảy ra vào tháng 8 năm 2022 nhưng mới đây đã bắt đầu trở nên viral trở lại trên trang Facebook Koleksi Viral vì tính chất đặc biệt của nó, khi một cô gái nước ngoài sống ở Malaysia đã dũng cảm bảo vệ chiếc túi của mình ra sao và nhận được sự giúp đỡ của những người dân địa phương như thế nào.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 2.

Cô gái ngoại quốc đang đi trên 1 con đường ở thủ đô Kuala Lumpur.

Đoạn clip được đăng kèm lời chú thích: "Bạn đâu phải người khuyết tật, hãy đi kiếm việc mà làm. Đừng có trở thành kẻ cướp. Đây là kết quả mà bạn sẽ gặp phải".

Hình ảnh từ camera an ninh trên đường cho thấy, vào khoảng gần 8 rưỡi tối Chủ nhật ngày 21/8/2022, một cô gái ngoại quốc đang đi trên vỉa hè của một con đường ở khu vực trung tâm thủ đô Kuala Lumpur thì có 1 chiếc xe máy chở 2 thanh niên đi ngược chiều đường. Hóa ra, chúng bám theo cô gái vì thấy cô đi một mình.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 3.

Thì bị 1 trong 2 thanh niên đi xe máy quay lại giật lấy túi xách.

Ngay khi cô gái vừa đi qua khu vực nằm ngoài phạm vi ghi hình của camera an ninh thì thanh niên ngồi sau, mặc áo đỏ, đầu đội mũ bảo hiểm đã nhảy xuống để cướp túi xách của cô rồi chạy đi.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 4.

Cô gái kiên quyết đòi lại túi xách, đúng lúc đó 1 thanh niên đi xe máy lao tới can thiệp.

Và cái kết đắng cho những kẻ bất lương

Không chịu để tài sản rơi vào tay bọn bất lương, cô gái đã chạy theo hắn để giật lại. Trong khi đó, tên đồng bọn cũng lái xe theo để hỗ trợ tên mặc áo đỏ, còn cô gái thì kiên quyết không bỏ cuộc, tạo nên cảnh giằng co căng thẳng giữa 2 người.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 5.

Người dân đi trên đường đều đồng loạt dừng lại để bắt giữ 2 tên cướp.

Tuy nhiên, ngay khi tên cướp áo đỏ chuẩn bị trèo lên xe và tẩu thoát thành công thì có một nam thanh niên làm nghề giao hàng, đi xe máy đã chứng kiến cảnh tượng này và dũng cảm đứng ra giúp đỡ cô gái. Người này đã lao xe vào chiếc xe của 2 tên cướp, sau đó để xe máy nằm dưới mặt đất, lao vào can thiệp.

Hai chiếc ô tô đi qua họ cũng dừng lại ở bên đường và các tài xế cũng xuống xe để giúp một tay. Thậm chí, người ta nhìn thấy một tài xế đang lái ô tô ở bên kia đường cũng dừng xe lại, chạy qua đường bên này để hỗ trợ những người khác bắt giữ 2 tên cướp, trả lại túi xách cho cô gái.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 6.

2 tên cướp bị bao vây bởi đám đông nên đã không thể tẩu thoát.

Thấy những người vây quanh mình ngày càng đông đảo hơn, 2 tên cướp đã không thể tẩu thoát. Bọn chúng đã bị kéo xuống khỏi xe máy, kéo lên vỉa hè và đành đứng im chịu trận mà không dám phản kháng gì.

Theo cập nhật từ trang Koleksi Viral, cuối cùng, cảnh sát đã nhanh chóng xuất hiện và đưa 2 tên cướp về đồn.

Định giật túi xách của cô gái ngoại quốc, 2 tên cướp gặp ngay quả báo - Ảnh 7.

2 tên cướp đã bị cảnh sát "hỏi thăm".

Ngay sau khi được đăng tải trên MXH, câu chuyện trên đã trở nên rất viral với hơn 4.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận, chia sẻ. Đa số đều tỏ ra cảm kích lòng tốt và sự dũng cảm của những người đi đường khi đã không ngại đến sự nguy hiểm của bản thân để giúp đỡ cô gái.

Nhiều người cho rằng câu chuyện là một minh chứng cho thấy trong xã hội này vẫn còn rất nhiều người tốt. Họ không hề vô cảm trước sự bất hạnh của người khác.

"Từ anh chàng shipper cho đến những người đi ô tô, tất cả đều có trái tim thật ấm áp khi đã dừng việc cá nhân của mình lại để đòi lại công lý cho cô gái, cầu mong họ đều sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống", một người bình luận.

"Đây đúng là một cách quảng bá văn hóa Malaysia tuyệt vời đối với các du khách nước ngoài: Nếu bạn cần, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn", một người khác viết.

Nguồn: World Of Buzz

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại