Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ

Thanh Hương |

Thấy chiếc xe chạy nguy hiểm, cảnh sát giao thông đã đuổi theo nhưng đã không ngờ tới diễn biến sau đó.

Một vụ việc xảy ra từ đầu năm nay nhưng mới được đưa ra xét xử tại Anh đã khiến dư luận nước này chú ý. Theo đó, một tài xế trẻ tuổi chạy xe quá tốc độ, khi bị cảnh sát tuýt còi thì không những không dừng lại mà còn có hành động thách thức, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của cảnh sát. 

Cuối cùng, tài xế này đã nhận được sự trừng phạt thích đáng và đây cũng là lời cảnh báo cho những tài xế coi thường tính mạng của bản thân cũng như những người khác. 

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát suýt thì bị ép chết

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, vụ việc xảy ra vào gần 12h trưa ngày 16/2 năm nay tại tuyến đường A19 nằm giữa địa phận Bắc Tyneside và hạt Durham. Khi đó, tài xế xe tải Nathan Ferguson, 24 tuổi đang điều khiển một chiếc xe tải lưu thông trên đường. 

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Nathan Ferguson điều khiển xe tải đi sai làn đường 1 cách nguy hiểm.

Tuy nhiên, chiếc xe này đã chạy sai làn đường, thậm chí vượt đèn đỏ tới 2 lần, gây nguy hiểm cho tất cả những chiếc xe khác trên đường.

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Thậm chí vượt đèn đỏ đến 2 lần, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện khác.

Phát hiện trường hợp này, trung sĩ Dave Roberts thuộc tổ tuần tra giao thông tại khu vực đó đã nhanh chóng đuổi theo, chạy vượt lên trên và bật tín hiệu cảnh báo yêu cầu tài xế Nathan phải dừng xe lại. Đằng sau là những chiếc xe cảnh sát khác yểm trợ cho trung sĩ Dave. 

Tuy nhiên, Nathan đã rất ngoan cố, không những không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông mà còn cố tình chèn ép xe của trung sĩ Dave, khiến chiếc xe quay vòng và đâm vào phía bên trái đường.

Cảnh sát Dave Roberts là người đã có kinh nghiệm 30 năm trong nghề đã bị các chấn thương ở đầu, cổ và ngực sau vụ va chạm. Tuy nhiên, ông cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống sau vụ tai nạn đó.

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Chiếc xe tải chèn ép xe cảnh sát, sau đó bỏ trốn.

"Là cảnh sát giao thông, chúng tôi đi làm mỗi ngày và điều biết chúng tôi sẽ phải đối mặt với những rủi ro của chính mình để bảo vệ người dân. Tuy nhiên, tôi chưa từng gặp phải một vụ việc nào mà trong đó người vi phạm luật giao thông lại bất cần đến như vậy. Anh ta đâm vào chiếc xe cảnh sát của tôi với tốc độ 80 km/h và không cần biết chuyện gì xảy ra tiếp theo.

Đêm đêm tôi thường thao thức và nghĩ về chuyện xảy ra ngày hôm ấy. Không quá khi nói rằng tôi có thể đã chết - tôi cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống. Phần gờ đường giống như 1 tấm đệm mềm đã làm giảm tốc chiếc xe của tôi khi chiếc xe bị mất lái. Nếu chỗ đó mà là một sườn dốc thì chiếc xe sẽ bị lật.

Hành động của anh ta giống như thể anh ta đã chuẩn bị lấy mạng tôi vậy, trong khi đó là nhiệm vụ của tôi và tôi chỉ định dùng kinh nghiệm và kỹ năng được đào tạo của mình để đuổi theo chiếc xe của anh ta một cách hòa bình và an toàn", trung sĩ Dave nói thêm.

Cái kết cho tài xế coi thường luật pháp

Sau khi gây tai nạn cho cảnh sát, tài xế Nathan tiếp tục bỏ chạy và khi đến gần cầu Hylton ở Sunderland, anh ta đã bỏ lại phương tiện và chạy bộ. Tuy nhiên cuối cùng, Nathan vẫn bị bắt giữ khi đang trốn ở trên nóc 1 ngôi nhà ở Pennywell.

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Chiếc xe trung sĩ Dave điều khiển đã bị trầy xước sau vụ việc.

Cuối tháng 7 vừa qua, Nathan, tới từ Broadway, Gateshead đã phải ra hầu tòa tại tòa án Newscastle và bị tuyên các tội danh như điều khiển xe nguy hiểm, không có bằng lái, lái xe không có bảo hiểm và gây nguy hiểm cho cảnh sát giao thông.

Anh ta phải ngồi tù 30 tháng và sau khi ra tù sẽ bị cấm lái xe trong 27 tháng. Sau khi hết thời hạn này, anh ta sẽ phải tham gia một kỳ sát hạch lái xe nếu muốn tiếp tục được lái xe trong tương lai.

Đuổi theo chiếc xe vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông suýt mất mạng, clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Nathan Ferguson sẽ phải ngồi tù trong 2 năm rưỡi và bị cấm lái xe trong 27 tháng.

Cảnh sát trưởng Neil Hutchison của Sở Cảnh sát Northumbria cho biết với hành động lái xe liều lĩnh của mình, tài xế Nathan có thể đã giết chết trung sĩ Dave cũng như những người khác trên đường.

"Vụ việc này có thể đã có 1 cái kết rất khác. Thật may khi anh ta không phải đối mặt với những cáo buộc nguy hiểm hơn cho hành động của mình. Anh ta đã đe dọa đến mạng sống của những người tham gia giao thông khác và không đoái hoài gì tới luật pháp.

Trong 25 năm làm cảnh sát của mình, đây là một trong những hành động lái xe nguy hiểm nhất mà tôi từng chứng kiến. Cuối cùng, anh ta cũng phải nhận hình phạt thích đáng, đó là ngồi tù trong 1 thời gian khá dài và sau đó là bị cấm lái xe trên đường", ông Neil phát biểu trước báo giới.

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại