Đại úy CSGT bị xe bán tải chèn ngã đã qua đời

Xuân Phương |

Bị thương tích nặng do lái xe ô tô bán tải ép ngã ra đường, tối 17/4 đại úy CSGT Chu Quang Sáng đã qua đời.

Tối 17/4, đại tá Lê Văn Ninh, trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận với Trí Thức Trẻ là đại úy Chu Quang Sáng đã hi sinh lúc 19 giờ.

Theo đại tá Ninh, sau khi bị xe bán tải ép ngã ra đường, đại úy Sáng đã bị đa chấn thương, gãy tay, xương sườn, xương chậu, dập phổi, xuất huyết nội... phải mổ cấp cứu ở bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu. Dù được cứu chữa tích cực nhưng anh đã không qua khỏi.

"Cơ quan đang phối hợp cùng gia đình đại úy Sáng để tổ chức hậu sự. Đây là tổn thất lớn của công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu", đại tá Ninh cho biết.

Trước đó, như Trí Thức Trẻ đã thông tin, do bị người dân truy đuổi từ Đồng Nai nên khi chạy trên QL51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tài xế ô tô bán tải tên Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe bán tải hiệu Ford Range mang biển số 51C-952.29 chạy quá tốc độ.

Cùng lúc, tổ CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được tin báo xe này đã gây ra nhiều vụ tai nạn ở Đồng Nai nên ra lệnh dừng xe. Thế nhưng tài xế không dừng mà bỏ chạy.

Đại úy Chu Quang Sáng và binh nhất Lê Văn Toàn (chiến sĩ cảnh sát cơ động) đã dùng xe mô tô đặc chủng đuổi theo.

Trong quá trình truy đuổi, xe bán tải đã ép ngã xe do đại úy Sáng điều khiển ở đoạn ngã ba Cái Mép (phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ). Đại úy Sáng bị thương nặng.

Sau khi ép, gây tai nạn cho cảnh sát giao thông, Chủng tiếp tục bỏ chạy với bánh xe đã bị nổ. Qua trạm thu phí T3 - xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ mà không mua vé, người này đã đâm xe vào con lươn làm đầu xe bị hư hỏng nặng và bị bắt ở cuối địa phận thị xã Phú Mỹ, đầu TP Bà Rịa.

Trước khi gây tai nạn cho cảnh sát giao thông, chiếc xe trên đã gây tai nạn cho nhiều xe ôtô, xe máy ở Phước Thái, Long Thành (Đồng Nai) rồi bỏ chạy.

Nhiều người dân đuổi theo, chặn bắt tài xế này ở địa phận Đồng Nai nhưng đã bị đối tượng dùng rìu tấn công. Một tài xế xe tải bị mẻ xương sau xô xát này.

Hiện Huỳnh Văn Chủng đang bị tạm giữ để điều tra. Sau khi được lấy mẫu máu để xét nghiệm chất kích thích và nồng độ cồn vào thời điểm lái xe thì Chủng đều âm tính. Gia đình Chủng cũng đã xuất trình sổ điều trị tâm thần ngoại trú của Chủng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại