Đài truyền hình Hàn Quốc hồ hởi thông báo đạt thành công lớn nhờ Việt Nam & thầy Park

Đoàn Dự |

Đài SBS vừa đưa ra thông báo, tỷ lệ người xem trận Việt Nam 1-0 Malaysia tối qua tăng vọt, vượt mọi chương trình cuối tuần đang hot bậc nhất tại Hàn Quốc.

Nielsen Korea - hãng thống kê thông tin truyền hình nổi tiếng vừa đưa ra con số ấn tượng với đài SBS. Tỷ lệ người xem trận Việt Nam vs Malaysia tối qua, qua đài SBS là 18.1%, còn tỷ lệ người xem qua SBS Sports là 3.8%. Tổng cộng, tỷ lệ người xem trận lượt về Chung kết AFF Cup 2018 trên SBS đạt 21.9%. Trong hiệp 2 của trận đấu, có thời điểm tỷ lệ người xem tăng vọt lên tới 28.4%. Tỷ lệ khán giả theo dõi SBS Sports ở ngưỡng cao nhất cũng tăng 8.4% so với kỷ lục cũ.

Hiện ở Hàn Quốc vào dịp cuối tuần có khá nhiều bộ phim "hot" thu hút NHM trên các đài khác. Nhưng tối qua, tỷ lệ xem trận Việt Nam vs Malaysia trên SBS đã đánh bại tất cả tỷ lệ xem những chương trình ở các đài khác. Đây là thành công cực lớn với SBS trong lần mạo hiểm bỏ tiền ra mua bản quyền truyền hình AFF Cup 2018, đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam.

Đài truyền hình Hàn Quốc hồ hởi thông báo đạt thành công lớn nhờ Việt Nam & thầy Park - Ảnh 1.

Trước đó ở trận lượt đi Chung kết AFF Cup 2018, SBS chỉ chiếu trên kênh truyền hình cap SBS Sports và đã đạt tỷ lệ người xem 5%. Đây là tỷ lệ xem cao nhất so với các chương trình thể thao chiếu trên SBS Sports trong năm 2018. Chính nhờ thành công này, SBS quyết định trận lượt về Chung kết sẽ chiếu trên cả kênh truyền hình cáp lẫn truyền hình số mặt đất, từ đó cho ra con số tỷ lệ 21.9% nói trên.

Sự thành công của đài SBS cho thấy sức hút từ thầy Park, từ ĐT Việt Nam với fan Hàn Quốc đang không ngừng gia tăng. Tin chắc trong tương lai, nếu tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, chúng ta sẽ còn chinh phục được nhiều khán giả quốc tế khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại