"Đại gia nước đá" miền Tây dọa bắn nữ công nhân không được giảm án tù

Văn Minh |

HĐXX đã bác kháng cáo xin xử lý hành chính, tuyên y án sơ thẩm đối với vị đại gia nước đá cầm súng doạ bắn nữ nhân viên tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ).

Ngày 12/7, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm đối bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi), vì có hành vi dùng súng dọa bắn nhân viên.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Năm bị TAND quận Cái Răng tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội "Đe dọa giết người". Theo cáo trạng, bị cáo cho rằng người làm công của mình là vợ chồng chị Lê Thị Hằng sẽ gây hại cho gia đình. Khoảng 10h20 ngày 4/11/2016, Năm mang theo một khẩu súng Rulo bắn đạn cao su xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tại phường Lê Bình (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để đuổi chị Hằng.

Bị cáo nhiều lần chĩa súng vào nạn nhân doạ bắn. Sau đó, Năm tiến sát lại rồi kề nòng súng vào thái dương đòi bắn chết khiến chị này hoảng sợ không dám phản kháng.

Trong khi người phụ nữ đi trình báo công an, Năm tiếp tục đem 2 con dao đi ra phòng trọ của chị Hằng. Không gặp chị, bị cáo dùng một con dao ấn mạnh vào vùng cổ người phụ nữ tên Thảo đứng trước nhà trọ và nói "mày tin tao cắt cổ mày không".

Đại gia nước đá miền Tây dọa bắn nữ công nhân không được giảm án tù  - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên toà

Sau đó, chị Thảo lo sợ chị Hằng tiếp tục gặp nguy hiểm nên điện thoại kêu chị này đừng về nhà, còn Thảo cũng đi về nhà ở Hậu Giang.

Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo có đơn kháng cáo cho rằng hành vi của mình bị xử lý ở mức vi phạm hành chính. Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo trình bày việc sử dụng súng nhưng là để đuổi vợ chồng chị Hằng không cho làm việc nữa.

Bị cáo không thừa nhận việc kề dao vào cổ người phụ nữ trước nhà trọ. "Cây súng này chỉ là công cụ hỗ trợ bảo vệ. Nên hành vi bị cáo không đến nỗi xét vào hành vi đe dọa giết người", bị cáo Năm trình bày và cho rằng mình bị oan. Mức án sơ thẩm tuyên là quá nặng cho bị cáo.

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai các bị hại, nhân chứng có đủ căn cứ xác định hành vi của bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Đe đọa giết người.

Xét hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, gây hoang mang tâm lý cho các bị hại nên cần cách ly ra khỏi xã hội một thời gian mới đủ sức răn đe và phòng ngừa.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại