Xét xử đại gia nước đá ở miền Tây cầm súng dọa giết người

Văn Minh |

Sáng 12/4, TAND quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) về tội Đe dọa giết người.

Bị cáo Năm là chủ nhiều hãng nước đá trên địa bàn TP Cần Thơ và Hậu Giang. Phiên toà sáng nay có rất đông người đến dự, đứng chật kín phòng xử án.

Luật sư bào chữa cho biết có thêm 3 nhân chứng mới chứng kiến toà bộ vụ việc. Chủ toạ cho phép 3 người này tham gia trong phần xét hỏi.

Trước đó, trong phiên xử làn đầu tiên vào 28/3, bị cáo Năm cho rằng trong quá trình điều tra bị ép cung, mớm cung. HĐXX đã hội ý và chủ tọa thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ án để làm rõ những tình tiết mà bị cáo đã khai.

Xét xử đại gia nước đá ở miền Tây cầm súng dọa giết người  - Ảnh 1.

Bị cáo Năm tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h20 ngày 4/11/2016, bị cáo cầm theo một khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm chị Lê Thị Hằng (người làm công cho Năm) để đuổi ra khỏi cơ sở.

Bị cáo nhắm súng thẳng về phía chị Hằng đang đứng trong xưởng nói: "Tụi mày không đi tao bắn!". Sau đó, Năm tiến sát lại chỗ chị Hằng đang đứng, kê nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân rất hoảng sợ không dám phản kháng.

Lúc này, bên trong xưởng có chị Huỳnh Phương Thảo, Nguyễn Hoàng Liệt, Võ Phương Thúy, Nguyễn Thị Hai (vợ Năm), Nguyễn Thị Anh Thư (con Năm) vào can ngăn. Bà Hai giật súng trên tay chồng mang đi giấu.

Sau đó, chị Hằng đến Công an phường Lê Bình trình báo sự việc. Trong lúc nạn nhân đi trình báo, Năm đem 2 con dao từ nhà ra phòng trọ của chị để tìm nhưng không gặp mà thấy chị Huỳnh Phương Thảo.

Xét xử đại gia nước đá ở miền Tây cầm súng dọa giết người  - Ảnh 2.

Hai nạn nhân trong vụ án là chị Hằng và Thảo (từ trái qua).

Cho rằng chị Thảo bênh vực chị Hằng, bị cáo dùng một con dao ấn mạnh vào cổ nạn nhân và dọa cắt cổ.

Lúc này, chị Võ Phương Thúy và anh Nguyễn Hoàng Việt lại căn ngăn bị cáo, kéo ra. Ông năm để lại 2 con dao trên ghế đá của nhà trọ rồi đi về. 

Lo sợ chị Hằng tiếp tục gặp nguy hiểm, chị Thảo đã điện thoại bảo đừng về nhà. Sau đó nạn nhân về nhà ở Hậu Giang.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng chị Hằng đã dọn đi nơi khác. Lo sợ ông Năm tiếp tục có hành vi đe dọa tính mạng của gia đình, người phụ nữ này liên tục thay đổi chỗ ở và sống trong tâm lý hoang mang.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP HCM, khẩu súng ổ quay màu trắng, trên thân súng có số hiện No.133327 là công cụ hỗ trợ, không phải là vũ khí quân dụng. 

Nhà chức trách dùng súng trên bắn thực hiện ngẫu nhiêu với 3/5 viên đạn gởi giám định, kết quả súng nổ. Khẩu súng ổ quay bắn vào người có khả năng gây thương tích và ít khả năng gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo biên bản xem xét dấu vết trên thân thể ngày 1/12/2016, chị Thảo có vết hằn tụ huyết dưới da vùng cổ phải dài 4 cm, cách dái tai phải 8cm.

Xét xử đại gia nước đá ở miền Tây cầm súng dọa giết người  - Ảnh 4.

Phiên tòa thu hút rất đông người đến dự.

Viện KSND quận Cái Răng cáo buộc hành vi dùng súng đe dọa bắn vào người chị Hằng và dùng dao dọa cắt cổ chị Thảo của bị cáo khiến cả hai lo sợ, gây ảnh hưởng đến tính mạng có đủ căn cứ truy tố tội Đe dọa giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại