"Đại gia nước đá" lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm

Văn Minh |

"Đại gia nước đá" bị tòa tuyên 2 năm 6 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vào chiều 12/4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) 2 năm 6 tháng tù về tội "Đe dọa giết người".

Theo cáo trạng, ngày 4/11/2016, ông Năm cầm theo một khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) xuống xưởng sản xuất nước đá tìm chị Hằng đuổi ra khỏi cơ sở.

Thấy chị Hằng đang đứng trong xưởng, ông Năm nhắm súng về phía nạn nhân nói: "Tụi mày không đi tao bắn!".

Ông Năm tiến sát lại chỗ chị này đang đứng, kê nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hoảng sợ không dám phản kháng. Những người có mặt tại xưởng đã can ngăn, lấy súng cất đi.

Trong lúc chị Hằng đến công an phường trình báo sự việc, ông Năm đem 2 con dao từ nhà ra phòng trọ để tìm nhưng không gặp. 

Tại đây, ông cho rằng chị Thảo đã bênh vực Hằng nên dùng một con dao ấn mạnh vào cổ nạn nhân và dọa cắt cổ.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Thảo về quê ở Hậu Giang. Chị Hằng liên tục phải thay đổi chỗ trọ và sống trong tâm lý hoang mang. 

Theo biên bản xem xét dấu vết trên thân thể ngày 1/12/2016, chị Thảo có vết hằn tụ huyết dưới da vùng cổ phải dài 4 cm, cách tai phải 8 cm. 

Đại gia nước đá lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm - Ảnh 2.

Hai nữ nạn nhân và bị cáo tại phiên tòa.

Tại phiên tòa xét xử, chị Hằng cho biết đã làm công cho ông Năm nhiều năm và không xảy ra mâu thuẫn nào. Buổi sáng xảy ra sự việc, ông Năm đã đe dọa chị là "tao cho công an theo dõi mày". 

Đến trưa, chị bị ông Năm kê súng vào đầu đe doạ bắn nên rất sợ hãi. "Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng tôi phải liên tục đổi chỗ ở do lo sợ tính mạng không an toàn", chị Hằng nói. 

Còn chị Thảo cho biết, buổi trưa hôm đó, ông Năm cầm 2 con dao và nói: "1 cây dao dành cho Hằng, 1 cây cho chồng nó. Hai vợ chồng nó đi thì tao cứa cổ mày". Khi đó, chị đang bế em bé nên rất hoảng sợ nhưng may mắn có người can ngăn.

Trả lời HĐXX, bị cáo cho rằng nguyên nhân là do chị Hằng lôi kéo, làm con dâu của mình mê tín dị đoan và lo sợ người làm công bỏ thuốc độc vào nguồn nước sản xuất nước đá để trả thù.

Đại gia nước đá lĩnh 30 tháng tù vì cầm súng dọa bắn người làm - Ảnh 3.

Khẩu súng dạng công cụ hỗ trợ bị cáo đã sử dụng đe dọa nạn nhân

Bị cáo thừa nhận việc sử dụng súng bắn đạn cao su để đuổi chị Hằng ra khỏi cơ sở nhưng không có đe doạ giết người và không có dùng dao ấn vào cổ chị Thảo mà chỉ nói: "Mày có tin tao cắt cổ mày không".

HĐXX đã bác lời khai của bị cáo và cho rằng không cơ sở chấp nhận. Theo HĐXX, tại bản tự khai và các biên bản ghi lời khai trước khi khởi tố bị can và sau khi khởi tố bị can, bị cáo đều thừa nhận có dùng súng đe doạ giết Hằng. Sau đó, bị cáo có dùng dao kề cổ chị Thảo đe doạ. 

HĐXX xét thấy lời khai trên phù hợp với lời khai của bị hại, nhân chứng và phù hợp với nội dung đối chất giữa bị cáo và các bị hại.

Từ đó, đủ cơ sở chứng minh bị cáo dùng súng đe doạ chị Hằng, dùng dao kề cổ chị Thảo. Hành vi của bị cáo làm 2 bị hại nghĩ giết 2 bị hại là thật, đủ yếu tố cầu thành tội Đe doạ giết người nên tuyên mức án trên.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm được biết đến là "đại gia" ở miền Tây khi sở hữu nhiều nhà máy tại Cần Thơ và Hậu Giang. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại